Ngày 25/8, ông Phạm Phú Quốc đã làm đơn xin thôi Đại biểu Quốc hội, thôi chức Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Phát triển công nghiệp Tân Thuận.

Chiều 1/9, Trung tâm Báo chí TP.HCM phát thông báo thực hiện chỉ đạo của Thành ủy TP.HCM về việc công khai thông tin liên quan đến ĐBQH Phạm Phú Quốc.

ong pham phu quoc xin thoi dai bieu quoc hoi
Các đại biểu chù trì họp báo.

Chủ trì buổi họp có ông Phan Nguyễn Như Khuê, Phó trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH TP.HCM, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM; ông Hà Phước Thắng, Chánh Văn phòng UBND TP.HCM; ông Từ Lương, Giám đốc Trung tâm báo chí TP.HCM; đại diện lãnh đạo Sở Nội vụ, Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM.

Mở đầu cuộc họp báo, ông Từ Lương cho biết ngay sau khi có thông tin, các cơ quan chức năng TP.HCM đã vào cuộc xác minh. Ngày 25/8, ông Phạm Phú Quốc đã làm đơn xin thôi Đại biểu Quốc hội, thôi chức Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Phát triển công nghiệp Tân Thuận.

Mới đây, hãng tin Al Jazeera (Qatar) đăng một loạt bài viết dẫn từ tài liệu mật thu thập được, gọi là Hồ sơ Cyprus cho biết, chương trình hộ chiếu Cyprus (Cộng hòa Síp) cho phép những ai đầu tư ít nhất 2,15 triệu Euro (khoảng 2,5 triệu USD) sở hữu hộ chiếu nước này.

ong pham phu quoc xin thoi dai bieu quoc hoi
Bản đề xuất xin cấp quốc tịch cho vợ chồng ông Pham Phu Quoc được Bộ Nội vụ Síp gửi Hội đồng Bộ trưởng nước này. (Ảnh: Al Jazeera)

Những người này sẽ trở thành công dân EU, được đi lại, làm việc tự do ở 27 nước thành viên EU và có thể nhập cảnh vào 174 quốc gia mà không cần visa.

ong pham phu quoc xin thoi dai bieu quoc hoi
Thông tin ông Phạm Phú Quốc trên Al Jazeera.

Hàng chục quan chức cấp cao một số nước và gia đình của họ đã mua “hộ chiếu vàng” này từ cuối 2017 đến cuối 2019, trong đó có ĐBQH TP.HCM Phạm Phú Quốc. Ông Quốc được cho đã có hộ chiếu Síp vào tháng 12/2018 cùng vợ.

TRỰC TIẾP: Đoàn ĐBQH TP.HCM trả lời việc ông Phạm Phú Quốc có 2 quốc tịch TRỰC TIẾP: Đoàn ĐBQH TP.HCM trả lời việc ông Phạm Phú Quốc có 2 quốc tịch

Đúng 17h hôm nay (1/9), Đoàn ĐBQH TP.HCM thông tin chính thức việc ĐBQH Phạm Phú Quốc có 2 quốc tịch.

Ông Phạm Phú Quốc có quốc tịch Síp từng gửi đơn xin thôi nhiệm vụ ĐBQH Ông Phạm Phú Quốc có quốc tịch Síp từng gửi đơn xin thôi nhiệm vụ ĐBQH

ĐBQH Phan Nguyễn Như Khuê - Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM xác nhận năm 2018, ông Phạm Phú Quốc từng có đơn xin ...

Những lần làm “sếp lớn” doanh nghiệp Nhà nước của ông Phạm Phú Quốc Những lần làm “sếp lớn” doanh nghiệp Nhà nước của ông Phạm Phú Quốc

Trước khi giữ chức Tổng Giám đốc Tân Thuận IPC, ông Phạm Phú Quốc từng đảm nhiệm nhiều vị trí quan trọng tại các doanh ...

https://vtc.vn/ong-pham-phu-quoc-xin-thoi-dai-bieu-quoc-hoi-ar567360.html

vtc.vn