Hậu trường - Chính khách
08/02/2022 15:00Ông Macron: Đối thoại với Nga đảm bảo an ninh ở châu Âu
“Chúng tôi đã đặt cơ sở cho một cuộc đối thoại toàn diện và cởi mở vào năm 2019. Tôi tin rằng một cuộc đối thoại tương tự ngày nay phù hợp hơn bao giờ hết. Điều đó là cần thiết, là cách duy nhất để đảm bảo an ninh và ổn định ở châu Âu", Tổng thống Pháp Emanuel Macron nói trong cuộc gặp Tổng thống Nga Vladimir Putin ở Moskva hôm 7/2.
Tổng thống Emmanuel Macron cho biết, những ngày sắp tới sẽ rất quan trọng đối với tình hình bế tắc ở Ukraine. “Vài ngày tới sẽ mang tính quyết định và sẽ đòi hỏi các cuộc thảo luận chuyên sâu", ông Emmanuel Macron nói.
![]() |
| Tổng thống Pháp Emanuel Macron gặp Tổng thống Nga Vladimir Putin ở Moskva hôm 7/2. (Ảnh: TASS) |
Phát biểu tại cuộc gặp, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, tình hình an ninh hiện nay ở châu Âu là vấn đề được Moskva và Paris cùng quan tâm. "Tôi muốn nhấn mạnh lại vấn đề này. Nga và Pháp chia sẻ mối quan ngại về những gì đang diễn ra trong lĩnh vực an ninh ở châu Âu", ông Vladimir Putin nói.
“Một số ý tưởng, đề xuất của ông Macron có lẽ vẫn còn quá sớm, song tôi nghĩ đó là cơ sở cho các bước đi tiếp theo", Tổng thống Vladimir Putin cho hay.
Ông Macron và ông Putin sẽ nói chuyện trở lại sau khi Tổng thống Pháp gặp lãnh đạo Ukraine. Ông Macron có chuyến thăm Ukraine ngày 8/2.
Đây là cuộc gặp đầu tiên giữa một nhà lãnh đạo phương Tây và Tổng thống Vladimir Putin tại Moskva kể từ khi dấy lên các thông tin điện Kremlin bắt đầu tập trung quân sát biên giới Ukraine.
Căng thẳng Nga và phương Tây gia tăng trong thời gian gần đây liên quan đến cáo buộc của Mỹ và đồng minh về việc Moskva điều quân ồ ạt đến biên giới Ukraine, chuẩn bị tấn công nước này. Tuy nhiên, Nga nhiều lần bác giả thuyết này.
- Đề xuất giảm 50% thuế bảo vệ môi trường với xăng, dầu (11:25)
- Truy tố cựu Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến (11:15)
- Cú quay xe chấn động: Vì sao OpenAI chấp nhận từ bỏ "siêu phẩm" Sora ngay trước thềm IPO? (11:02)
- Giá dầu diesel lên gần 40.000 đồng/lít (57 phút trước)
- Giá vàng tăng tiếp, vượt mốc 175 triệu (58 phút trước)
- Bộ Y tế cảnh báo thuốc tiêm YEZTUGO giả chưa từng được cấp phép ở Việt Nam (1 giờ trước)
- Iran huấn luyện kế hoạch tác chiến trong 20 năm để chờ đợi quân đội Mỹ (1 giờ trước)
- Học sinh Hà Nội được đăng ký 3 nguyện vọng vào 3 trường THPT bất kỳ (1 giờ trước)
- 200 cảnh sát đồng loạt khám xét 28 điểm, phá chuyên án đặc biệt lớn ở Phú Thọ (1 giờ trước)
- Mỹ công bố thương vong trong xung đột với Iran (2 giờ trước)
