Câu chuyện nhân văn
30/09/2019 17:31Ông lão vướng lao lý khi bắn chết đạo chích
Theo nhà chức trách, lúc 7h ngày 26/9, ông James gọi điện cho cảnh sát quận Dallas, bang Texas báo tin có vụ xâm phạm tư gia. Tới hiện trường, cảnh sát thấy thi thể một người đàn ông nằm sấp ở công viên đằng sau ngôi nhà của James.
Làm việc với cảnh sát, ông James khai thức dậy vào lúc 5h sáng sau khi nghe thấy tiếng động lạ. Ông phát hiện có người cố dùng cuốc chim phá cửa kho chứa đồ ngoài sân nên cầm súng ngắn bước ra ngoài yêu cầu dừng tay và không lại gần nếu không sẽ bắn.
![]() |
| James Meyer. Ảnh: Dallas Police Department. |
Khi yêu cầu bị phớt lờ, ông nổ súng khiến tên trộm vứt cuốc, chạy về phía công viên. Ông nói tiếp tục bắn thêm một phát nữa "vào màn đêm" về hướng công viên mà không biết có trúng hay không, rồi quay trở lại giường ngủ.
Khi tỉnh giấc, ông mới phát hiện xác của đạo chích nên tham khảo ý kiến luật sư rồi gọi cảnh sát.
Nhà chức trách cho biết, trong quá trình điều tra, ông James từ chối trả lời một số câu hỏi của cảnh sát, liên tục lặp lại câu nói mình là nạn nhân và cần được trợ giúp y tế.
Cáo trạng cho biết ông Jame bị khởi tố tội Giết người vì khi tên trộm vứt bỏ cuốc và chạy đi, ông không còn bị đe dọa tính mạng song vẫn nổ súng. Theo một số người hàng xóm, ba tiếng súng đã vang lên vào 5h15.
Ông James hiện được cho tại ngoại hầu tra sau khi nộp 150.000 USD tiền bảo lãnh.
Quốc Đạt (Theo Dallas News)
- Tàu chở hàng ở eo biển Hormuz trúng vật thể lạ (12:02)
- Xung quanh tuyên bố kết thúc chiến dịch quân sự của Mỹ nhằm vào Iran (1 giờ trước)
- Trung Quốc bất ngờ gặp Ngoại trưởng Iran ngay trước chuyến công du của ông Trump: Bắc Kinh toan tính điều gì? (1 giờ trước)
- Cựu Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến sắp hầu toà (1 giờ trước)
- C06: Còn hơn 32 triệu thuê bao di động chưa xác thực thông tin (1 giờ trước)
- Arsenal thắng Atletico Madrid: Trọng tài 2 lần từ chối phạt đền gây tranh cãi (1 giờ trước)
- Hoãn xuất cảnh nếu nợ thuế 1 triệu: Cần siết đúng người, đúng lỗi, đúng mức độ (1 giờ trước)
- Thủ tướng Đức bác bỏ tin đồn về khả năng liên minh cầm quyền sụp đổ (1 giờ trước)
- Hơn 1,22 triệu thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2026 (1 giờ trước)
- UAE rời OPEC, OPEC+ và OAPEC: Tín hiệu thay đổi trật tự dầu khí toàn cầu (1 giờ trước)
