Quốc tế
09/02/2021 14:38Ông Kim Jong-un hối thúc Triều Tiên phát triển kinh tế
KCNA cho biết, thông báo được đưa ra khi ông Kim Jong-un chủ trì cuộc họp toàn thể của Ban chấp hành Trung ương hôm 9/2. Tại kỳ Đại hội Đảng vào tháng trước, ông Kim Jong-un thừa nhận kế hoạch kinh tế 5 năm qua của Triều Tiên đã thất bại.
“Lãnh đạo Triều Tiên chỉ trích mạnh mẽ xu hướng thụ động được các cơ quan hướng dẫn kinh tế nhà nước đưa ra trong quá trình thiết lập các mục tiêu kinh tế", KCNA cho biết.
![]() |
| Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. (Ảnh: Reuters) |
Theo KCNA, ông Kim Jong-un nhấn mạnh sự cần thiết phải cung cấp cho các đảng viên nhận thức về sự đổi mới thiết thực, tạo sự thay đổi trên thực tế và đạt được những tiến bộ ngay trong năm đầu tiên của kế hoạch 5 năm.
Lãnh đạo Triều Tiên cũng đặt ra các nhiệm vụ chi tiết nhằm đạt được các mục tiêu kinh tế, bao gồm tăng cường sản xuất và đầu tư sắt thép, cũng như thúc đẩy cơ sở hạ tầng, giao thông, xây dựng và thương mại…
Mặc dù chính quyền ông Kim Jong-un đã nỗ lực thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và tăng nguồn cung điện, song các cơ quan của Liên hợp quốc cho biết, tình trạng thiếu điện và lương thực diễn ra thường xuyên ở nước này và trở nên trầm trọng hơn bởi các lệnh trừng phạt quốc tế, đại dịch COVID-19 và lũ lụt nghiêm trọng.
“Ông ấy thể hiện quyết tâm và ý chí của Đảng Lao động Triều Tiên trong thực hiện các biện pháp quan trọng, thúc đẩy xây dựng kinh tế và cung cấp cho người dân điều kiện sống ổn định và cải thiện hơn bất chấp đại dịch COVID-19 hoành hành”, KCNA đưa tin.
Triều Tiên chưa ghi nhận trường hợp mắc COVID-19. Nước này đã áp đặt các biện pháp đóng cửa biên giới nghiêm ngặt, hạn chế đi lại trong nước và các biện pháp khác để ngăn chặn sự bùng phát dịch bệnh.
| Liên Hợp Quốc nói Triều Tiên chi 300 triệu USD cho tên lửa đạn đạo
Triều Tiên duy trì chương trình hạt nhân, tên lửa đạn đạo nhờ tiền từ các vụ tấn công mạng năm 2020, theo báo cáo ... |
| Thông điệp Triều Tiên gửi Biden từ tên lửa "mạnh nhất thế giới"
Triều Tiên ra mắt tên lửa đạn đạo Pukguksong-5 và không đề cập "phi hạt nhân hóa", dường như muốn phát thông điệp cứng rắn ... |
- Trải nghiệm VinFast VF 6, người dùng ở Nghệ An tấm tắc: Xe mạnh, tăng tốc êm (19:30)
- Đại hội đồng cổ đông Vietjet 2026: Hoàn thành xuất sắc kết quả 2025, chia cổ tức 30%, tiếp tục mở rộng mạng bay quốc tế và thu hút đầu tư quốc tế (57 phút trước)
- Vua phá lưới nội V.League: Đình Bắc cạnh tranh Hoàng Hên (1 giờ trước)
- Vinhomes Royal Island hút khách, kích hoạt hệ sinh thái kinh doanh (2 giờ trước)
- Tin không khí lạnh mới nhất và dự báo thời tiết cả nước dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 (2 giờ trước)
- Đạo luật Mỹ có thể buộc ông Trump chấm dứt chiến sự Iran trước 1/5? (3 giờ trước)
- Chứng khoán chỉ giao dịch 2 phiên trong tuần này, nhà đầu tư nên làm gì? (4 giờ trước)
- Giá vé máy bay dịp lễ 30/4 và hè 2026 cùng 'leo thang' (5 giờ trước)
- Quy mô tuyến metro kết nối sân bay Long Thành - Tân Sơn Nhất sắp khởi công (5 giờ trước)
- Iran đề xuất Mỹ mở lại eo biển Hormuz, hoãn đàm phán hạt nhân (7 giờ trước)
