Quốc tế
29/07/2023 20:41Ông Kim Jong-un cam kết đưa quan hệ với Trung Quốc lên tầm cao mới
Hôm 28/7, ông Kim Jong Un đã tổ chức tiệc chiêu đãi phái đoàn Trung Quốc do Ủy viên Bộ Chính trị Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc Lý Hồng Trung dẫn đầu. Đây là phái đoàn đầu tiên của Trung Quốc tới Triều Tiên kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát.
Theo KCNA, trước đó, hai bên đã tổ chức hội đàm tại Bình Nhưỡng, sau khi các quan chức Trung Quốc và Nga cùng với ông Kim Jong-un chứng kiến cuộc duyệt binh quy mô lớn ở Thủ đô của Triều Tiên tối 27/7.
Cụ thể, Triều Tiên và Trung Quốc đều nhấn mạnh lập trường của Đảng và Chính phủ mỗi bên trong việc chủ động đối phó với tình hình quốc tế phức tạp. Đặc biệt, Nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã gửi lời cảm ơn chân thành tới Đảng, Chính phủ và nhân dân Trung Quốc về sự giúp đỡ dành cho Triều Tiên. Ông Kim Jong-un cam kết phát triển bền vững tình hữu nghị và hợp tác giữa Bình Nhưỡng và Bắc Kinh lên một tầm cao mới.
Được biết, tại cuộc diễu binh hôm 27/7, Bình Nhưỡng đã giới thiệu các tên lửa đạn đạo liên lục địa mới nhất, gồm Hwasong-17 và Hwasong-18, cũng như các máy bay không người lái do thám và tấn công.
- Tạo đột phá cho y tế phát triển (2 giờ trước)
- “Vá” lỗ hổng phòng cháy, chữa cháy tại các công trình cũ: Việc không thể chậm trễ (2 giờ trước)
- Hà Nội chuyển từ “phòng thí nghiệm” đến “thị trường công nghệ” (2 giờ trước)
- Mỹ hủy bỏ kế hoạch triển khai 4.000 binh sĩ đến Ba Lan (3 giờ trước)
- Miu Lê không bị khởi tố vụ ma túy, công ty quản lý cúi đầu xin lỗi (3 giờ trước)
- Giữa thượng đỉnh Trump - Tập, Iran bất ngờ cho tàu Trung Quốc qua eo biển Hormuz (3 giờ trước)
- PVFCCo – Phú Mỹ giữ vững ổn định hệ thống, hoàn thành vượt mức nhiều chỉ tiêu quản trị (3 giờ trước)
- Tổng thống Trump: Trung Quốc cam kết không gửi thiết bị quân sự cho Iran (3 giờ trước)
- 2026 có thể là năm thời tiết cực đoan nhất lịch sử hiện đại (4 giờ trước)
- Từ hôm nay, hút thuốc lá điện tử bị phạt đến 5 triệu đồng (4 giờ trước)