Quốc tế
29/07/2023 20:41Ông Kim Jong-un cam kết đưa quan hệ với Trung Quốc lên tầm cao mới
Hôm 28/7, ông Kim Jong Un đã tổ chức tiệc chiêu đãi phái đoàn Trung Quốc do Ủy viên Bộ Chính trị Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc Lý Hồng Trung dẫn đầu. Đây là phái đoàn đầu tiên của Trung Quốc tới Triều Tiên kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát.
Theo KCNA, trước đó, hai bên đã tổ chức hội đàm tại Bình Nhưỡng, sau khi các quan chức Trung Quốc và Nga cùng với ông Kim Jong-un chứng kiến cuộc duyệt binh quy mô lớn ở Thủ đô của Triều Tiên tối 27/7.
Cụ thể, Triều Tiên và Trung Quốc đều nhấn mạnh lập trường của Đảng và Chính phủ mỗi bên trong việc chủ động đối phó với tình hình quốc tế phức tạp. Đặc biệt, Nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã gửi lời cảm ơn chân thành tới Đảng, Chính phủ và nhân dân Trung Quốc về sự giúp đỡ dành cho Triều Tiên. Ông Kim Jong-un cam kết phát triển bền vững tình hữu nghị và hợp tác giữa Bình Nhưỡng và Bắc Kinh lên một tầm cao mới.
Được biết, tại cuộc diễu binh hôm 27/7, Bình Nhưỡng đã giới thiệu các tên lửa đạn đạo liên lục địa mới nhất, gồm Hwasong-17 và Hwasong-18, cũng như các máy bay không người lái do thám và tấn công.
- Nghỉ hè chỉ nằm trên giường chơi điện thoại, chàng trai mất khả năng đi lại (19:55)
- Công ty ép làm thêm giờ sẽ bị phạt, nhưng nhân viên nào dám tố? (19:15)
- Mỹ ghi nhận hai ca tử vong đầu tiên do ký sinh trùng Cyclospora (2 giờ trước)
- Chủ tịch Quốc hội: Tiêu cực trong thi cử là vi phạm pháp luật, không đơn thuần là vấn đề đạo đức (2 giờ trước)
- Vinmec dẫn đầu mức độ hài lòng về chăm sóc sau điều trị tại Việt Nam (2 giờ trước)
- Quan chức Iran: Từng chuẩn bị tấn công Ukraine nhưng hủy vì Kiev xin lỗi (3 giờ trước)
- Việt Anh - Quỳnh Nga và những cặp sao 'phim giả tình thật' gây sốt (3 giờ trước)
- Điều nhân viên đi cất tiền rồi thiệt mạng trong động đất, công ty Nhật xin lỗi (4 giờ trước)
- Áp thấp nhiệt đới hình thành trên Biển Đông (4 giờ trước)
- VinFast VF 9 biến những chuyến đi hàng nghìn km trở thành 'hành trình thư giãn' (4 giờ trước)