Từ Sài Gòn xuống miền Tây, ông lão cùng đồng phạm dàn cảnh nhiều vụ đụng xe rồi đe dọa, bắt nạn nhân phải đền tiền.  
ong gia 78 tuoi dan canh dung xe chiem doat tai san cua nhieu nguoi
Đức và Minh tại cơ quan điều tra. Ảnh: Công an cung cấp.

Ngày 14/11, Công an tỉnh Trà Vinh tạm giữ hình sự đối với Trương Hoàng Minh (32 tuổi) và Nguyễn Văn Đức (78 tuổi, cùng ở ) để điều tra hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cơ quan điều tra, Minh và Đức từ Sài Gòn xuống Trà Vinh thuê phòng trọ. Ngày 13/11, cả hai phát hiện người đàn ông 60 tuổi đeo nhẫn vàng nên bám theo. Đến phường 7 (TP Trà Vinh), bộ đôi này giả vờ va chạm xe máy rồi lớn tiếng dọa nạt, bắt lỗi người đàn ông này. Minh và Đức bảo tai nạn đã làm hư đồng hồ hàng hiệu trị giá 60 triệu đồng, buộc phải đền.

Khi nạn nhân móc bóp ra và nói chỉ có khoảng 10 triệu đồng tiền mặt, Đức liền lấy hết; đồng thời lột chiếc nhẫn vàng 24K, trọng lượng 10 chỉ của người này đưa cho Minh cất giấu. Trong lúc đồng phạm nói chuyện, Minh nhanh tay lấy đá bỏ trong gói giấy đưa cho nạn nhân bảo là trả lại tài sản và thông cảm bỏ qua vụ tai nạn. Cả hai nhanh chóng lên xe phóng đi.

Nhận trình báo của nạn nhân, trinh sát hình sự truy đuổi, đến xã Bình Phú, huyện Càng Long thì bắt được Minh và Đức khi cả hai đang vào tiệm kim hoàn để bán số vàng vừa chiếm đoạt, cách hiện trường khoảng 20 km.

Cảnh sát cho hay, trong 10 ngày ở TP Trà Vinh, ông già gần 80 tuổi này cùng đồng phạm đã gây 6 vụ đụng xe, chiếm đoạt 25 chỉ vàng và hơn 30 triệu đồng của người dân. Trước đó, bằng thủ đoạn tương tự, hai người này cũng từng gây vụ cưỡng đoạt tài sản ở tỉnh Vĩnh Long.

Cửu Long

ong gia 78 tuoi dan canh dung xe chiem doat tai san cua nhieu nguoi Băng dàn cảnh đụng xe, trộm khắp TP.HCM sa lưới

Chỉ sau cú đụng xe chớp nhoáng, cái túi xách chị An treo trước xe đã biến mất. Về tới trụ sở công an, chị ...

ong gia 78 tuoi dan canh dung xe chiem doat tai san cua nhieu nguoi Nhóm 9X dàn cảnh, cướp đồ của cô gái quốc tịch Pháp ở Sài Gòn

Thấy cô gái quốc tịch Pháp có túi xách hàng hiệu, nhóm thanh niên dàn cảnh làm quen rồi tấn công, cướp tài sản.

https://vnexpress.net/tin-tuc/phap-luat/ong-gia-78-tuoi-dan-canh-dung-xe-chiem-doat-tai-san-cua-nhieu-nguoi-3839244.html

VnExpress