Vừa nhận quyết định bổ nhiệm chức vụ mới vào buổi sáng thì chiều nay ông Đoàn Ngọc Hải đã nộp đơn xin từ chức vì lý do không phù hợp. 

Chiều 4/6, ông Đoàn Ngọc Hải, nguyên Phó chủ tịch UBND quận 1, người vừa được điều động, bổ nhiệm chức Phó tổng giám đốc Công ty Xây dựng Sài Gòn sáng nay đã nộp đơn xin từ chức lên Thường trực Thành ủy, Thường trực UBND thành phố và Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn.

Ông Hải cho biết, trong các lần làm việc với thành phố trước đây, ông từng xung phong về công tác tại huyện Cần Giờ ở vị trí Phó chủ tịch UBND huyện này, hoặc cán bộ Ủy ban MTTQ huyện, tuy nhiên không được chấp nhận.

ong doan ngoc hai xin tu chuc pho tong giam doc cong ty xay dung sai gon
Ông Đoàn Ngọc Hải vừa nhận quyết định điều động bổ nhiệm chức Phó tổng giám đốc Công ty Xây dựng Sài Gòn sáng nay. Ảnh: Hữu Công

Thay vào đó, thành phố lại dự kiến điều động ông giữ chức Tổng giám đốc Công ty vàng bạc đá quý thành phố và sau đó là Phó ban an toàn thực phẩm, và sáng nay UBND thành phố chính thức có quyết định bổ nhiệm ông giữ chức Phó tổng giám đốc Công ty Xây dựng Sài Gòn là "không phù hợp".

"Những lần dự định điều động như thế này có thể nói là tùy tiện trong công tác điều động cán bộ, đã làm tổn thương đến cá nhân tôi. Đây là điều trăn trở lớn nhất đối với tôi từ trước tới nay. Phải chăng việc tôi chỉ huy đi dọn dẹp vỉa hè đã đụng chạm đến lợi ích của nhiều người có máu mặt và kết quả đối với cá nhân tôi ngày hôm nay là như vậy", ông Hải viết trong đơn.

"Tôi nhận thấy không có trình độ chuyên môn về ngành xây dựng, không phù hợp với năng lực, sở trường chuyên môn được đào tạo và quá trình công tác thì không thể làm tốt được công việc này. Nếu tôi miễn cưỡng nhận nhiệm vụ trái với sở trường, chuyên môn và tâm huyết thì có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng, sẽ làm tổn thương đến uy tín của Đảng, tiền bạc, tài sản của nhân dân, nên tôi xin từ chức", ông Hải viết trong đơn.

Trong khi chờ quy trình giải quyết chế độ nghỉ việc sớm 10 năm theo quy định, ông Hải xin nghỉ việc hai tháng không hưởng lương.

Ông Đoàn Ngọc Hải 50 tuổi, quê Hà Nội; trình độ thạc sĩ Chính trị, Cử nhân Kinh tế, Cử nhân Luật và Cử nhân Xã hội học. Trước khi là Phó chủ tịch quận 1, ông giữ các chức vụ Phó trưởng phòng Kinh tế quận 1; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Cầu Ông Lãnh; Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Quận ủy quận 1...

Ông Hải được phân công làm Phó chủ tịch phụ trách mảng đô thị của UBND quận 1 từ tháng 3/2016. Trước tình trạng lấn chiếm lòng lề đường nghiêm trọng tại quận trung tâm của thành phố, ông Hải quyết tâm "lấy lại vỉa hè cho người đi bộ" bằng nhiều đợt dẫn đoàn liên ngành xuống đường xử phạt.

Trật tự vỉa hè tại quận 1 có thời gian dài ổn định, nhiều tuyến đường gọn gàng. Tuy nhiên, ngày 8/1/2018 ông Hải bất ngờ gửi đơn xin từ chức vì "không thực hiện được lời hứa trước nhân dân". Ông cho rằng gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình xử lý vì đụng đến lợi ích to lớn hàng nghìn tỷ đồng của các chủ bãi giữ xe, nhà hàng, khách sạn, các hộ kinh doanh mặt tiền... "và một bộ phận không nhỏ cán bộ cộng sinh trong đó".

Nhưng 4 tháng sau, trong đơn gửi Thành ủy, UBND TP HCM và lãnh đạo UBND quận 1, ông Hải bày tỏ nguyện vọng xin rút đơn từ chức. Lý do được ông đưa ra là đã nhận được nhiều động viên, an ủi, kỳ vọng và sự thuyết phục của các cấp lãnh đạo. Ông đã suy nghĩ kỹ và mong muốn được tiếp tục cống hiến, sẵn sàng làm việc ở những nơi khó khăn, nguy hiểm... và nhận bất kỳ nhiệm vụ nào được phân công.

Đến ngày 4/11/2018, Thường trực Thành ủy, UBND thành phố đã thống nhất giải quyết theo nguyện vọng xin rút đơn từ chức. Theo đó, ông Hải tiếp tục công việc Phó chủ tịch UBND quận 1, phụ trách lĩnh vực đô thị như trước đây.

Hữu Công

ong doan ngoc hai xin tu chuc pho tong giam doc cong ty xay dung sai gon Ông Đoàn Ngọc Hải làm Phó tổng giám đốc Công ty Xây dựng Sài Gòn

Phó chủ tịch phụ trách đô thị quận 1 được điều về một trong 8 tổng công ty trực thuộc UBND TP HCM từ đầu ...

https://vnexpress.net/thoi-su/ong-doan-ngoc-hai-xin-tu-chuc-pho-tong-giam-doc-cong-ty-xay-dung-sai-gon-3933550.html

VnExpress