Doanh nghiệp - Khởi nghiệp
18/11/2018 17:39Ông chủ Facebook mất hơn 30 tỷ USD trong 4 tháng
Theo Bloomberg Billionaires Index, ông chủ Facebook – Mark Zuckerberg hiện sở hữu 55,3 tỷ USD. So với đỉnh hồi tháng 7, con số này thấp hơn tới 31 tỷ USD. Còn tính chung năm nay, tài sản của Zuckerberg đã giảm 17,4 tỷ USD.
Cổ phiếu mạng xã hội lớn nhất thế giới mất 3% hôm thứ Sáu, xuống 139,5 USD – thấp nhất kể từ tháng 4/2017. Nguyên nhân là một nhóm thượng nghị sĩ đảng Dân chủ yêu cầu Zuckerberg giải thích các thông tin rằng Facebook thuê các công ty khác "trả đũa hoặc cố ý lan truyền các thông tin kích động về những người chỉ trích mình".
![]() |
CEO Facebook - Mark Zuckerberg phát biểu tại một hội nghị đầu năm nay. Ảnh: Reuters
Hồi tháng 7, Zuckerberg từng là người giàu thứ 3 thế giới, chỉ sau ông chủ Amazon – Jeff Bezos và đồng sáng lập Microsoft – Bill Gates. Tuy nhiên, anh hiện chỉ đứng thứ 6.
2018 là một năm đầy thách thức với Facebook khi công ty liên tiếp vướng vào nhiều scandal, từ sử dụng dữ liệu sai mục đích, tin giả đến nghi vấn can thiệp vào bầu cử. Cổ phiếu Facebook từng mất tới 24% cuối tháng 7, sau báo cáo lợi nhuận quý II cho thấy doanh thu tăng không đạt kỳ vọng của giới phân tích. Việc này đã khiến tài sản Zuckerberg giảm 17 tỷ USD chỉ sau một phiên. Còn trong báo cáo quý III, hãng lại gây thất vọng với doanh thu và tăng trưởng người dùng.
Hà Thu (theo CNBC)
| Mark Zuckerberg yêu cầu cấp dưới bỏ iPhone dùng Android
Sau những mâu thuẫn với CEO Apple, Mark Zuckerberg đã yêu cầu các lãnh đạo tại Facebook phải bỏ iPhone, chuyển qua sử dụng smartphone ... |
| Mark Zuckerberg cấm nhân sự cấp cao ở Facebook dùng iPhone
Quyết định được đưa ra sau khi CEO Apple, Tim Cook, chỉ trích Facebook hồi tháng 3/2018. |
| Mark Zuckerberg có thể mất chức giám đốc điều hành Facebook?
Những sự cố dồn dập liên quan đến dữ liệu cá nhân người dùng đã phủ bóng đen lên Facebook. Ông chủ mạng xã hội ... |
- Hồ nước lớn nhất thế giới đang biến mất vì biến đổi khí hậu (1 giờ trước)
- Thể thao Việt Nam: Tập trung nguồn lực cho các môn trọng điểm (2 giờ trước)
- Nhiều doanh nghiệp địa ốc chuyển nhượng dự án để thu hồi dòng tiền (3 giờ trước)
- Nhận định bóng đá Man Utd vs Nottingham Forest: Bruno Fernandes săn kỷ lục (4 giờ trước)
- Mưa lũ cuốn trôi xe khách, tàn phá đường ở Cao Bằng (5 giờ trước)
- Công nghệ 17/5: Dùng hình ảnh trẻ em để ‘câu view’ sẽ bị phạt tới 50 triệu đồng (5 giờ trước)
- Israel đối mặt nguy cơ bầu cử trước thời hạn (6 giờ trước)
- Chứng khoán tuần qua: VN-Index chao đảo vùng đỉnh, khối ngoại bán ròng mạnh (6 giờ trước)
- Loạt mỹ phẩm bị thu hồi vì sai công thức, nhãn mác (6 giờ trước)
- Chùm ảnh: Những ngày gấp rút trên tuyến Vành đai 2,5 qua Thanh Xuân (6 giờ trước)
