Tỉ phú Joe Lewis, ông chủ CLB Tottenham bày tỏ mong muốn hợp tác cùng TP Đà Nẵng để xây dựng một bến du thuyền hiện đại.

Sáng 14-5, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, đã đến thăm tàu Aviva của tỉ phú Joe Lewis - ông chủ CLB Tottenham - đang neo đậu tại cảng Tiên Sa, TP Đà Nẵng.

Trò chuyện với lãnh đạo TP Đà Nẵng, ông Joe Lewis cho hay sau khi cập cảng Tiên Sa vào trưa 13-5, ông đã tham quan một vòng TP Đà Nẵng và nhận định đây là một trong những TP đẹp nhất Việt Nam.

ong chu doi bong tottenham muon xay ben du thuyen o da nang
Tỉ phú Joe Lewis trò chuyện cùng ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng

Ông Joe Lewis cho rằng Đà Nẵng thích hợp để phát triển loại hình du lịch bằng du thuyền và mong muốn Đà Nẵng trở thành điểm đến của những chiếc du thuyền sang trọng. "Tôi mong muốn hợp tác đầu tư cùng Đà Nẵng xây dựng một bến du thuyền hiện đại, thu hút khách du lịch cao cấp trên cơ sở thuần khiết của tình bạn và phi lợi nhuận" - ông chủ CLB Tottenham bày tỏ.

ong chu doi bong tottenham muon xay ben du thuyen o da nang
Lãnh đạo TP Đà Nẵng đã đi tham quan du thuyền dưới sự dẫn đường của Joe Lewis

Ông Huỳnh Đức Thơ cũng mời gọi ông Joe Lewis đầu tư vào các lĩnh vực du lịch, văn hóa, bất động sản tại Đà Nẵng. Chủ tịch TP Đà Nẵng cho rằng ngoài lợi thế về cảnh quan, Đà Nẵng còn có cơ sở hạ tầng và giao thông thuận lợi, dư địa phát triển. Bên cạnh đó, ông Thơ còn đề nghị ông Joe Lewis hỗ trợ phát triển bóng đá Đà Nẵng với tư cách là ông chủ đội bóng Tottenham Hostpur.

ong chu doi bong tottenham muon xay ben du thuyen o da nang
Du thuyền triệu USD của tỉ phú Joe Lewis đang neo đậu tại cảng Tiên Sa Đà Nẵng

Trước khi cập cảng Tiên Sa, du thuyền Aviva đã ghé thăm các địa danh như Cần Thơ, Phú Quốc, cảng Sài Gòn…

Du thuyền Aviva dài 98,4 m, trị giá 150 triệu USD được hạ thủy vào tháng 1-2017. Đây được coi là "siêu du thuyền" được chế tạo cho tỉ phú Joe Lewis hiện đã 82 tuổi. Theo tạp chí Forbes, Joe Lewis có tổng giá trị tài sản khoảng 5,2 tỉ USD. Ông Joe hiện là Chủ tịch của Tập đoàn Tavistock và là ông chủ của CLB Tottenham Hotspur, sở hữu số cổ đông lớn nhất.

B.Vân. Ảnh: Đạt Khanh

ong chu doi bong tottenham muon xay ben du thuyen o da nang Khám phá du thuyền của ông chủ Tottenham đang ngao du đảo ngọc Phú Quốc

Không đầy 24 giờ trước khi Tottenham thi đấu trên sân của Ajax trận bán kết lượt về Champions League, ông chủ tỉ phú của ...

ong chu doi bong tottenham muon xay ben du thuyen o da nang Tỉ phú siêu du thuyền 150 triệu USD lần đầu xuất hiện công khai ở chợ nổi

** Có thể đưa Tottenham Hotspur đến Việt Nam du đấu Tỉ phú Joe Lewis chủ siêu du thuyền Aviva (người sở hữu đội bóng ...

https://nld.com.vn/kinh-te/ong-chu-doi-bong-tottenham-muon-xay-ben-du-thuyen-o-da-nang-20190514161248711.htm

nld.com.vn