Thể thao
13/12/2024 15:04Onana lại mắc lỗi, Man Utd vất vả thắng ngược ở Europa League
Viktoria Plzen (Cộng hòa Czech) là đối thủ của Man Utd ở lượt trận thứ 6 Europa League mùa giải 2024-2025. Trước đối thủ không được đánh giá cao, đại diện của giải Ngoại Hạng Anh phải rất vất vả mới giành được chiến thắng nhờ màn tỏa sáng của tiền đạo Rasmus Hojlund.
Trước khi Hojlund vào sân trong hiệp 2 và tạo ra bước ngoặt, Man Utd chơi không hay. Trong hiệp 1, họ kiểm soát bóng vượt trội (trên 70%). Tuy nhiên, Man Utd chỉ có vỏn vẹn 3 tình huống dứt điểm không mấy nguy hiểm và chỉ số bàn thắng kỳ vọng - phản ánh chất lượng cú sút - chỉ đạt 0,2.
Đồng đội sửa sai giúp Onana, mang về chiến thắng cho Man Utd.
Viktoria Plzen chơi phòng ngự phản công và chính đội chủ nhà mới là những người uy hiếp khung thành đối phương nhiều hơn. Đầu hiệp 2, Matej Vydra - người từng chơi ở Ngoại Hạng Anh nhiều năm - ghi bàn mở tỷ số cho đại diện Cộng hòa Czech.
Đây là tình huống Andre Onana mắc sai lầm. Thủ môn này chuyền bóng mà không quan sát cầu thủ đối phương đang lao đến đồng đội. Đường chuyền ẩu của Onana dẫn đến tình huống mất bóng ngay trong vòng cấm và Viktoria Plzen tận dụng thành công cơ hội này.
Sau khi nhận bàn thua, huấn luyện viên Ruben Amorim liên tiếp điều chỉnh hàng công. Hojlund, Antony và Mason Mount được tung vào sân. Chỉ cần một trong 3 cầu thủ này tỏa sáng, "Quỷ đỏ" lật ngược tình thế.
Hojlund tiếp tục thể hiện duyên ghi bàn ở cúp châu Âu bằng cú đúp bàn thắng giúp Man Utd đánh bại Viktoria Plzen. Đây mới là chiến thắng thứ 3 của Man Utd tại Europa League mùa này.
| Viktoria Plzen | 1-2 | Man Utd |
|
Vydra (48') |
Ghi bàn |
Hojlund (62', 88') |
Số liệu thống kê trận Viktoria Plzen 1-2 Man Utd
https://vtcnews.vn/onana-lai-mac-loi-man-utd-vat-va-thang-nguoc-o-europa-league-ar913330.html
- Được coi là một trong tứ đại mỹ nhân nhưng Điêu Thuyền không tồn tại? (23/04/26 21:13)
- Đời thật khác hẳn trên phim 'Tây du ký' của nhân vật Đường Tăng trong lịch sử (23/04/26 20:43)
- Điều kỳ lạ về tuổi thọ của các vua Hùng, có người sống 420 năm (23/04/26 20:21)
- Vì sao người Nhật Bản ăn trứng gà sống mà không lo hại sức khỏe? (23/04/26 20:02)
- Hai phim tài liệu đặc biệt 'Trỗi dậy' và 'Hành trình vì hoà bình' chiếu dịp 30/4 (23/04/26 19:41)
- Vì sao Australia ở châu Đại dương vẫn được đấu U17 Việt Nam ở giải Đông Nam Á? (23/04/26 19:22)
- Chi tiết mức hỗ trợ dự kiến khi Hà Nội thí điểm cấm xe xăng ở Vành đai 1 (23/04/26 19:05)
- Kiến nghị Bộ GD&ĐT làm rõ căn cứ chọn bộ sách giáo khoa thống nhất toàn quốc (23/04/26 18:47)
- Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM vào cuộc vụ B Ray hát rap phản cảm trên livestream (23/04/26 18:29)
- Cảnh giác với bẫy “việc nhẹ, lương cao” (23/04/26 18:03)