Hậu trường - Chính khách
20/09/2019 17:28Obama khuyên Tổng thống Mỹ bớt xem TV
"Hãy luôn đảm bảo bạn có một nhóm cố vấn với nhiều ý kiến khác nhau xung quanh mình", cựu tổng thống Mỹ Barack Obama nói tại một sự kiện ở San Francisco, bang California hôm 18/9, đề cập đến quá trình ra quyết định đầy khó khăn của người đứng đầu Nhà Trắng.
"Một điều hữu ích nữa là đừng xem TV hay dùng mạng xã hội. Đó là hai điều mà tôi khuyên bạn đừng làm nếu là Tổng thống Mỹ", ông nói thêm. "Chúng tạo ra rất nhiều nhiễu loạn và mù mờ cho khả năng phán xét của bạn".
![]() |
| Cựu tổng thống Mỹ Barack Obama phát biểu tại Berlin, Đức ngày 6/4. Ảnh: Reuters. |
Dù không đề cập trực tiếp tên Trump, phát biểu của Obama được cho là nhắm vào đương kim Tổng thống Mỹ, người sở hữu tài khoản Twitter với 64,5 triệu người theo dõi và có sở thích thường xuyên theo dõi các kênh truyền hình ưa thích.
Obama là tổng thống Mỹ đầu tiên sử dụng mạng xã hội, nhưng ông ít khi dùng đến nó để thúc đẩy các chính sách của mình. Trong khi đó, Trump thường xuyên đăng mọi thứ trên Twitter, từ thông báo về các quyết sách lớn cho đến lời mời gặp mặt lãnh đạo Triều Tiên.
Trump tuần trước cũng tuyên bố trên Twitter về việc sa thải cố vấn an ninh quốc gia John Bolton, người có nhiều bất đồng với ông trong các chính sách ngoại giao.
Trump còn được biết đến là người thích xem truyền hình, đặc biệt là Fox News. Trên các chuyến công du nước ngoài hoặc nội địa bằng chuyên cơ Không lực Một, Tổng thống Mỹ thường xuyên bật kênh này.
Mai Lâm (Theo Independent)
- Vua phá lưới nội V.League: Đình Bắc cạnh tranh Hoàng Hên (18:00)
- Vinhomes Royal Island hút khách, kích hoạt hệ sinh thái kinh doanh (1 giờ trước)
- Tin không khí lạnh mới nhất và dự báo thời tiết cả nước dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 (1 giờ trước)
- Đạo luật Mỹ có thể buộc ông Trump chấm dứt chiến sự Iran trước 1/5? (2 giờ trước)
- Chứng khoán chỉ giao dịch 2 phiên trong tuần này, nhà đầu tư nên làm gì? (3 giờ trước)
- Giá vé máy bay dịp lễ 30/4 và hè 2026 cùng 'leo thang' (4 giờ trước)
- Quy mô tuyến metro kết nối sân bay Long Thành - Tân Sơn Nhất sắp khởi công (4 giờ trước)
- Iran đề xuất Mỹ mở lại eo biển Hormuz, hoãn đàm phán hạt nhân (6 giờ trước)
- Miền Bắc đón không khí lạnh, mưa dông trước kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5 (7 giờ trước)
- Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam: Cơ hội và thách thức với tân “thuyền trưởng” Hoàng Văn Phúc (8 giờ trước)
