Nvidia biến sàn chứng khoán Mỹ thành sân khấu độc diễn

Tăng 277 tỷ USD vốn hoá chỉ trong một ngày, có thời điểm vốn hoá vượt 2.000 tỷ USD, Nvidia biến sàn chứng khoán Mỹ trở thành sân khấu độc diễn.

“Cỗ máy in tiền” Nvidia tiếp tục cho thấy sức hút lớn đối với nhà đầu tư sau khi công ty công bố kết quả kinh doanh vượt dự báo. Chốt phiên giao dịch ngày 23/2, cổ phiếu công ty chip đồ hoạ đạt 788,17 USD/cổ phiếu, đánh dấu một tuần giao dịch thăng hoa.

Trước đó, đóng phiên giao dịch ngày 22/2, cổ phiếu Nvidia tăng 16,4%, lên mức kỷ lục 758,3 USD/cổ phiếu. Nhờ đó, vốn hóa Nvidia tăng thêm 277 tỷ USD và là mức tăng theo ngày mạnh nhất lịch sử thị trường chứng khoán Mỹ.

Cổ phiếu Nvidia vượt xa các đối thủ công nghệ khác trên sàn chứng khoán

Cổ phiếu Nvidia vượt xa các đối thủ công nghệ khác trên sàn chứng khoán

Mức tăng vốn hóa của Nvidia phiên này vượt xa mức tăng vốn hóa 197 tỷ USD trong một phiên mà Meta, công ty mẹ của Facebook, đạt được vào đầu tháng 2. Nvidia cũng là công ty giá trị thứ ba tại Mỹ, sau Microsoft và Apple.

Stacy Rasgon, nhà phân tích của công ty nghiên cứu Bernstein Research, nhận định Nvidia đang là một "cỗ máy in tiền" vào thời điểm này, khi triển vọng tiếp tục tăng trưởng của công ty cũng khá vững vàng.

 

Theo báo cáo kinh doanh quý tài chính kết thúc vào cuối tháng 1, Nvidia đạt doanh thu 22,1 tỷ USD, tăng 265% so với cùng kỳ năm trước, và lợi nhuận ròng tăng gần 8 lần lên mức 12,3 tỷ USD.

Từ đầu năm, cổ phiếu Nvidia tăng 58%, giúp CEO Jensen Huang trở thành người giàu thứ 21 thế giới với khối tài sản gần 70 tỷ USD - theo Bloomberg Billionaires Index.

"Về căn bản, công ty đang đứng trước những điều kiện tuyệt vời để tiếp tục tăng trưởng trong năm 2025 và xa hơn nữa", CEO Jensen Huang của Nvidia chia sẻ với các nhà phân tích khi công bố báo cáo tài chính.

Nvidia kỳ vọng doanh số ba tháng đầu năm 2024 sẽ đạt 24 tỷ USD, vượt ước tính 22,17 tỷ USD của các nhà phân tích.

Hãng hiện kiểm soát 80% thị trường chip AI cao cấp và cung cấp cho các "ông lớn" công nghệ khác như Microsoft và Meta. Triển vọng khả quan của Nvidia khiến giới phân tích đồng loạt nâng mức giá mục tiêu của cổ phiếu này.

Các nhà phân tích của Ngân hàng JPMorgan Chase nâng giá mục tiêu của cổ phiếu Nvidia từ 650 USD lên 850 USD/cổ phiếu. Công ty Bank of America Global Research tăng mức giá mục tiêu của cổ phiếu Nvidia từ 800 USD lên 925 USD/cổ phiếu.

https://vtcnews.vn/nvidia-bien-san-chung-khoan-my-thanh-san-khau-doc-dien-ar855001.html

THẾ VIỆT / VTC News