Thể thao
12/01/2019 07:09Nữ hoàng trượt băng Hàn Quốc tố cáo huấn luyện viên tấn công tình dục
![]() |
| Nữ vận động viên trượt băng tốc độ Hàn Quốc hai lần vô địch Olympic Shim Suk-hee. Ảnh: AFP. |
Cựu huấn luyện viên trượt băng tốc độ Hàn Quốc Cho Jae-beom bị cáo buộc hành hung vận động viên Shim Suk-hee, người hai lần vô địch Olympic. Cho hồi tháng 9 năm ngoái lĩnh án tù 10 tháng. Hơn 246.000 người đã ký vào lá đơn yêu cầu gia tăng án phạt tù đối với Cho, Reuters đưa tin.
Theo lời khai của Shim ngày 17/12, Cho đã liên tục đá và đấm vào người cô khiên cô "nghĩ mình sẽ chết" trong một buổi huấn luyện trước thềm Olympic Mùa đông 2018 ở Pyeongchang, Hàn Quốc, hồi tháng 2/2018.
Tháng trước, Shim cáo buộc Cho có hành vi tấn công tình dục cô từ năm 2014, khi cô mới 17 tuổi. Cho bác bỏ mọi lời buộc tội liên quan tới hành vi lạm dụng tình dục dù thừa nhận tội hành hung.
Bản thỉnh nguyện trực tuyến gửi tới Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc yêu cầu nhà chức trách có "hình phạt nghiêm khắc hơn" đối với Cho. Họ cho rằng hình phạt 10 tháng tù là không đủ sức răn đe.
Các cáo buộc mới nhất nhằm vào huấn luyện viên Cho xuất hiện trong bối cảnh phong trào #MeToo đấu tranh vì quyền bình đẳng cho phụ nữ đang bùng lên mạnh mẽ ở Hàn Quốc, bóc trần hàng loạt bê bối tình dục của các chính trị gia, ngôi sao giải trí hay những gương mặt tôn giáo nổi tiếng.
Sự việc của Shim gây chú ý bởi trượt băng tốc độ là bộ môn thể thao rất được quan tâm tại Hàn Quốc. Các vận động viên Hàn Quốc đã giành 24 huy chương vàng kể từ thời điểm trượt băng tốc độ được đưa vào thi đấu ở Olympic 1992, nhiều hơn bất kỳ quốc gia nào khác.
Shim đạt huy chương vàng tại Olympic Mùa đông 2014 và 2018 trong phần thi 3.000 m dành cho nữ. Tổng cộng, cô có 24 huy chương vàng từ các cuộc thi quốc tế.
| 2 sao nữ Đài Loan tiết lộ bị thầy giáo, đạo diễn tấn công tình dục
Nghệ sĩ trẻ của nhóm Musou Band bị chính thầy giáo cũng là nhạc sĩ nổi tiếng gạ gẫm. Trong khi đó, Kha Hoán Như ... |
- Khủng hoảng Hormuz phơi bày chuỗi cung ứng mong manh, Trung Quốc ứng phó ra sao? (32 phút trước)
- Vay 20 triệu, người phụ nữ phải trả hơn 400 triệu vì lãi 'cắt cổ' (1 giờ trước)
- Tạm đóng một số đoạn cao tốc Bắc - Nam qua Quảng Trị để lắp giá long môn (1 giờ trước)
- Iran nêu điều kiện nối lại vòng đám phán mới với Mỹ (1 giờ trước)
- Chưa đầy 3 giờ đồng hồ, xã miền núi ở Đà Nẵng xảy ra 4 trận động đất (1 giờ trước)
- Bác sĩ ngoại kinh ngạc trước những kỹ thuật y khoa 'vượt rào' thế giới của Việt Nam (2 giờ trước)
- Dữ liệu ngân hàng trên điện thoại: Bạn đang bảo vệ hay đang 'mở cửa' cho hacker? (2 giờ trước)
- Thông tin cần lưu ý về thời tiết dịp nghỉ lễ giỗ tổ Hùng Vương (3 giờ trước)
- Nắng nóng cực đoan, trẻ nhập viện tăng đột biến (4 giờ trước)
- Lầu Năm Góc muốn tăng mạnh chi tiêu cho UAV, phòng không sau xung đột với Iran (4 giờ trước)
