Pháp luật
26/08/2020 21:13Nữ giám đốc doanh nghiệp đâm chết người tình trẻ lĩnh án 20 năm tù
Ngày 26.8, sau 2 ngày xét xử (ngày 25 và 26.8), TAND tỉnh Thanh Hóa đã tuyên phạt bị cáo Đỗ Thu Hà (34 tuổi, trú tại phường Đông Hương, TP. Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa - là nữ Giám đốc một công ty trên địa bàn TP. Thanh Hóa) 20 năm tù giam về tội "Giết người" và buộc bị cáo đền bù thiệt hại cho gia đình nạn nhân hơn 200 triệu đồng.
![]() |
| Bị cáo Đỗ Thu Hà tại phiên xét xử. Ảnh: T.T |
Theo cáo trạng, khoảng tháng 6.2019, Đỗ Thu Hà có quan hệ tình cảm nam nữ với anh Lê Thế Vinh (30 tuổi, trú tại phường Ba Đình, TP. Thanh Hóa, là cán bộ tòa án nhân dân huyện).
Trong thời gian này, Hà cho rằng anh Vinh yêu không chân thành nên Hà đã nhiều lần đề nghị chia tay nhưng chưa được. Ngày 1.8.2019, Hà nhắn tin qua ứng dụng Messenger Facebook với bạn là chị Lê Thị Lan Anh về việc sẽ đánh anh Vinh.
Ngày 4.8.2019, Đỗ Thu Hà và anh Lê Thế Vinh nhắn tin với nhau, hẹn buổi tối sẽ gặp nhau đi thuê khách sạn để quan hệ tình dục. Khoảng 20 giờ 10 phút cùng ngày, anh Vinh bắt taxi đến gặp Hà tại trước số nhà 03-05 đường Lạc Long Quân, phường Ngọc Trạo, TP. Thanh Hóa.
Tại đây, Hà đưa chìa khóa và xe ôtô hiệu Mazda 2S mang BKS 36A-068.59 cho anh Vinh cầm lái. Hà ngồi ghế phụ phía trên. Anh Vinh điều khiển ôtô theo hướng đường Lạc Long Quân rồi rẽ vào đường Lê Vãn, phường Lam Sơn TP. Thanh Hóa.
Trên đường đi, Hà nói về việc không còn tình cảm với anh Vinh và đề nghị chấm dứt chuyện tình cảm nhưng anh Vinh không đồng ý. Giữa anh Vinh và Hà xảy ra mâu thuẫn, anh Vinh dừng ôtô trước nhà 131 Lê Vãn. Tại đây, 2 người có lời qua tiếng lại và có chửi bới nhau, anh Vinh dùng tay cào cấu gây ra các vết xước da ở vùng cổ của Hà.
Do bức xúc với hành vi của anh Vinh, cộng với việc đòi chia tay mà anh Vinh không đồng ý nên Hà đã lấy con dao nhọn dài 23,8cm (có sẵn ở hộc để đồ giữa ghế lái và ghế phụ), rồi đâm nhiều nhát trúng ngực, cánh tay phải và đùi phải khiến anh Vinh chảy nhiều máu, gục tại chỗ. Anh Lê Thế Vinh đã được đưa cấp cứu nhưng đã tử vong sau đó.
QUÁCH DU
- Iran chặn tàu của nước ủng hộ Mỹ qua eo biển Hormuz (19:23)
- Điều tra vụ người đàn ông phá hoại tài sản trên cao tốc Bắc - Nam (35 phút trước)
- Cháy lớn công ty dệt may ở Đồng Nai, cột khói bốc cao hàng trăm mét (2 giờ trước)
- Tàu chở dầu đầu tiên của Qatar vượt eo biển Hormuz kể từ khi xung đột bắt đầu (2 giờ trước)
- Quốc gia đồng minh bất ngờ từ chối cho máy bay Mỹ qua không phận để hộ tống tàu dầu: Chiến lược của Nhà Trắng bị nghi ngờ? (4 giờ trước)
- Học sinh TP.HCM 'chạy nước rút' tranh suất vào lớp 10 (4 giờ trước)
- Mỹ trừng phạt hàng loạt công ty Trung Quốc, căng thẳng lại leo thang ngay trước chuyến thăm Bắc Kinh của ông Trump? (9 giờ trước)
- Tuyển Việt Nam cùng bảng với Hàn Quốc, UAE tại vòng chung kết Asian Cup 2027 (9 giờ trước)
- VN-Index vượt đỉnh, nhà đầu tư nên hành động thế nào? (9 giờ trước)
- Vì sao Ngày của Mẹ được tổ chức vào Chủ nhật thứ hai của tháng 5? (9 giờ trước)
