Xã hội
09/07/2018 16:21Nữ du khách Úc gặp 'ác mộng' tại Hạ Long sẽ trở lại Việt Nam
![]() |
Nữ du khách Úc bị lừa đi du lịch nghỉ đêm trên vịnh Hạ Long trên con tàu tồi tàn - Ảnh L.N.H
Ngày 6.7, trao đổi với Thanh Niên, ông Nguyễn Văn Tuấn, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch, cho biết nữ du khách Úc, bà Lyne Ryan, đã nhận lời mời trở lại Việt Nam để đi du lịch. Toàn bộ chuyến đi của bà Lyne Ryan sẽ do phía Việt Nam đài thọ.
Bà Lyne Ryan cũng cho biết đã nhận thư xin lỗi từ phía Tổng cục Du lịch và nhận lời mời trở lại Việt Nam cùng một người bạn, vào tháng 7.2019. Theo ông Nguyễn Văn Tuấn, tháng 7.2019, bà Lyne Ryan sẽ đến Campuchia, sau đó sang Việt Nam. "Khi đó, bà Lyne Ryan sẽ liên hệ và chúng tôi sẽ bố trí chương trình, thời gian cụ thể", ông Tuấn nói.
Trước đó, vào ngày 1.5, bà Lyne Ryan cùng một số bạn bè đã mua tour du lịch nghỉ đêm trên vịnh Hạ Long (từ ngày 2 đến ngày 3.5) thông qua đại lý Spring Travel Agency tại Hà Nội.
Tuy nhiên, trái với quảng cáo, bà Lyne Ryan phải đi và nghỉ đêm trên 1 con tàu tồi tàn mang tên Hoàng Phương, đăng ký tại Hải Phòng. Thông tin mà bà Lyne Ryan cung cấp cũng cho thấy có thể du khách này không được tới Hạ Long mà chỉ được tham quan quần đảo Cát Bà (Hải Phòng).
Vụ việc gây bức xúc trong dư luận sau khi bà Lyne Ryan về nước và đăng thông tin chuyến đi lên mạng xã hội Facebook, cho rằng mình đã bị lừa. Cơ quan chức năng Việt Nam ngay sau đó tiến hành điều tra và xử phạt đại lý lữ hành, đình chỉ hoạt động tàu Hoàng Phương.
Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Văn Tuấn sau đó đã viết thư, chuyển lời xin lỗi tới bà Lynne Ryan cùng nhóm bạn và mời bà này trở lại thăm Việt Nam.
| Những nữ du khách bí ẩn tại World Cup 2018
Sân vận động Luzhniki đêm khai mạc nổi bật hai thái cực: các cô gái Nga nóng bỏng và những người phụ nữ chỉ có ... |
| Nữ du khách bị 2 tên cướp giật túi xách giữa trung tâm Sài Gòn
Nữ du khách quốc tịch Canada đang đi bộ ở quận 1, TP.HCM thì bị 2 thanh niên chạy xe máy áp sát, giật túi ... |
- Sự thật các võ sư Trung Quốc đấm vỡ gạch nhanh như chớp (2 giờ trước)
- Vì sao Gia Cát Lượng luôn cầm quạt lông trên tay? (2 giờ trước)
- Nghe cuộc gọi khẩn cấp, cảnh sát lao đến nấu ăn cho 3 đứa trẻ bị đói trong nhà (2 giờ trước)
- Triều thiên nữ hộ - những gia tộc phú quý nhờ cái chết của phi tần tuẫn táng (3 giờ trước)
- 'Ngọc nữ vạn người mê' từ bỏ hào quang, làm mẹ đơn thân hơn 2 thập kỷ (3 giờ trước)
- Hai diễn viên đóng 'cặp đôi gà bông' phim giờ vàng khiến khán giả mê mẩn (3 giờ trước)
- Bộ Nội vụ đề xuất 2 phương án nghỉ Tết Nguyên đán năm 2027 (5 giờ trước)
- VCCI: Hàng phở khó chứng minh con gà mua ở đâu mà có hóa đơn, chứng từ (5 giờ trước)
- Thảm cảnh sau cơn lũ quét như ngày tận thế ở Nepal, hơn 1.400 người vẫn mất tích (5 giờ trước)
- Nhiều quốc gia Đông Nam Á đẩy mạnh chính sách hỗ trợ xe điện (6 giờ trước)
