Giải trí
16/06/2019 05:01Nữ bác sĩ Myanmar bị tước giấy phép hành nghề vì đăng ảnh gợi cảm
![]() |
Nữ bác sĩ kiêm người mẫu Nang Mwe San. Ảnh: Facebook.
Hội đồng Y tế Myanmar hôm 3/6 gửi thư cho bác sĩ kiêm người mẫu Nang Mwe San, thông báo tước giấy phép hành nghề với lý do "phong cách ăn mặc của cô đi ngược với truyền thống và văn hóa Myanmar". Tuy nhiên, nữ bác sĩ 29 tuổi hôm nay tuyên bố sẽ kháng cáo.
"Tôi nghĩ họ không nên can thiệp vào các quyền tự do cá nhân. Đó không phải việc của họ. Đây là quyết định không thể chấp nhận được", cô cho biết.
Nang Mwe San làm bác sĩ đa khoa trong 5 năm trước khi theo đuổi nghề người mẫu vào năm 2017. Cô thường xuyên đăng lên mạng xã hội Facebook những bức ảnh mặc đồ bơi và nội y, cũng như trang phục truyền thống của Myanmar.
Hội đồng Y tế Myanmar từng cảnh báo Nang Mwe San từ tháng 1, đề nghị cô gỡ các bài đăng "nhạy cảm" trên Facebook. Nang Mwe San ký cam kết gỡ bài nhưng không tuân thủ, cho rằng không có quy định cụ thể nào về trang phục trong ngành y. "Tôi không mặc như vậy khi điều trị bệnh nhân", nữ bác sĩ nói.
Các thành viên Hội đồng Y tế Myanmar chưa bình luận về sự việc, trong khi quyết định của cơ quan này làm dấy lên cuộc tranh luận trên mạng xã hội Myanmar.
"Nhân quyền không đồng nghĩa với việc phô diễn cơ thể của bạn. Bạn nên duy trì văn hóa Myanmar", một người bình luận. Tuy nhiên, nhiều người lại đứng về phía Nang Mwe San. "Dù cô ấy làm nghề gì, cách ăn mặc ngoài giờ làm không quan trọng", một người nêu ý kiến.
| Đông Nhi không ngại 'hở', thường đăng ảnh bikini gợi cảm ở tuổi 31
Ở tuổi 31, Đông Nhi theo đuổi hình ảnh sắc sảo, quyến rũ khác hẳn thời mới đi hát. Trên trang cá nhân, nữ ca ... |
| Ngột ngạt vì sức nóng của 2 'quả bom gợi cảm' thế hệ 9X Trung Quốc
Thân hình hoàn hảo từng cm của 2 “quả bom sexy“ Trung Quốc khiến mày râu điêu đứng. |
Ánh Ngọc (Theo AFP)
- Ông Hùng Cao đình chỉ công tác quan chức 'nói xấu' Tổng thống Trump (17:30)
- Bộ Công Thương siết kiểm tra găm hàng, các 'ông lớn' xăng dầu nói gì? (17:15)
- Đà Nẵng: Tìm thấy 9 hài cốt liệt sĩ ở hang Đá Sập (17:12)
- Khách đông nghẹt, tiệm vàng lâu đời tại TP.HCM giới hạn bán mỗi người 5 chỉ (53 phút trước)
- Vingroup tặng 50% giá vé chương trình nghệ thuật 'Đất nước thiên hùng ca' (58 phút trước)
- Bão số 2 Noul đạt cường độ cực đại, đang di chuyển rất nhanh (1 giờ trước)
- Nhà nước sẽ điều tiết, kiểm soát và quyết định giá đất như thế nào? (1 giờ trước)
- Việt Nam lên tiếng việc Mỹ áp thuế mới 12,5% với hàng hóa (2 giờ trước)
- Bão số 2 Noul giật cấp 15, khả năng còn mạnh thêm (4 giờ trước)
- Chuyên gia lý giải nguyên nhân sấm sét liên tục dội xuống Hà Nội sáng nay (4 giờ trước)
