Thời gian trở lại đây, nghệ sĩ hài Minh Vượng gây ấn tượng với vai diễn bà nội chồng khó tính trong bộ phim "Nàng dâu order" . Nữ nghệ sĩ khẳng định bản thân không cô đơn, bệnh tật một mình như những tin đồn. 
nsut minh vuong nang dau order khong benh tat co don nhu don thoi
Nghệ sĩ Minh Vượng vào vai bà nội chồng khó tính, khắt khe trong "Nàng dâu order".

2 năm trở lại đây chị mới quay trở lại với mảng phim truyền hình. Tại sao vậy?

- Minh Vượng rất vui khi trở lại với phim ảnh, vì 11 năm nay tôi về trường Cao đẳng nghệ thuật Hà Nội làm công tác giảng dạy, bên cạnh đó cũng dạy trong các trung tâm đào tạo diễn viên hay các trung tâm đào tạo tài năng trẻ rồi dạy mẫu giáo. Công việc giảng dạy cũng nhiều nên không có thời gian làm phim. Làm phim phải theo bối cảnh, theo tập không thể mình vì cá nhân làm chậm tiến độ quay được.

Nhưng từ năm ngoái tôi đã giảm thiểu bớt chương trình giảng dạy để giành thời gian làm phim, vì xét cho cùng với diễn viên chẳng gì sung sướng hơn được làm phim, được biểu diễn trên sân khấu.

Được biết sức khỏe chị không tốt mà lại đảm nhận nhiều vai trò như vậy thì có ảnh hưởng gì không?

- Đó là câu hỏi mà từ năm ngoái đến nay ai cũng hỏi. Tôi bị tiểu đường hơn 10 năm nhưng lại là một người luôn cân bằng sức khỏe. Một buổi giảng dạy cho học sinh là 3 tiếng nói liền trong khi các bạn biểu diễn một vở kịch hay từng phân đoạn thì không thể bằng.

Làm giảng viên nhiều nơi như vậy không có sức khỏe thì sao có tiếng nói để giảng bài cho được? Lời đồn thổi chỉ là lời đồn thổi thôi, kệ người ta. Chỉ biết rằng từ năm ngoái đến năm nay mọi người biết rằng thấy rằng tôi khỏe, công việc được giao hay sáng tạo hình thành nhân vật đều có kết quả. Nhận được nhiều lời mời đóng phim là minh chứng rõ nhất rồi.

Bây giờ trong "Nàng dâu order" vào vai bà nội, tôi nghĩ mọi người sẽ thích thú khi nhìn thấy Minh Vượng vào một vai khác hẳn từ xưa đến nay. Một bà lão 75-80 tuổi dân Hà Nội gốc, kĩ tính lịch lãm trong gia đình 3 thế hệ. Bản thân tôi đang rất mê vai này.

nsut minh vuong nang dau order khong benh tat co don nhu don thoi
Vài năm trở lại đây, NSƯT Minh Vượng trở lại với sân khấu.
Chị rất mê vai bà nội. Vậy đó có phải là khao khát ngoài đời của chị không?

- Không hẳn như vậy. Có thể, từ bé tôi đã sống ở khu tập thể nên đã thấy nhiều những hình ảnh người bà người mẹ, nhiều người hi sinh vì con vì cháu. Trong một môi trường như vậy bản thân mẹ tôi cũng là một tấm gương cả đời vì chồng vì con. Trước đây tôi quen thuộc với những vai diễn hài, mang lại tiếng cười, chưa bao giờ khán giả thấy mình chỉn chu nghiêm túc. Bởi vậy tôi đang rất mong muốn đạt được tâm nguyện là hoá thân vào nhân vật mình thích.

Hiện tại, chị đang sống cùng ai?

- Tôi có 6 anh em, nên mình đang sống cùng các anh chị em các cháu. Cháu lớn đã 51 tuổi rồi, rất đông vui. Nhiều khi tôi rất phật lòng chẳng hiểu vì lí do gì mà có một số thông tin nói tôi cô đơn một mình đi giảng dạy lại bệnh tật. Cho đến giờ phút này tôi là người hạnh phúc vì toàn tâm toàn ý với màn ảnh, sức khỏe vẫn bình thường có thể đứng từ 6h sáng đến 12h đêm để quay phim bình thường.

Chị sống với một đại gia đình thế nhưng trong thâm tâm chị có cảm thấy cô đơn?

- Chưa bao giờ, thật là tôi không có thời gian để cảm thấy cô đơn. Tôi đi từ tờ mờ sáng đến đêm mới về thì giờ đâu mà cô đơn? Tôi là người tiếc thời gian luôn đuổi theo thời gian, nếu như không đi dạy thì đọc sách nghe nhạc đã hết thời gian. Ngoài ra tôi có thói quen trang trí chỗ nọ kia trong gia đình hay nấu nướng rủ bạn bè tới nhà. Đến thời điểm này tôi vẫn cảm ơn cuộc đời vì được làm nghề này, nó định hướng tư tưởng cho mình. Nên đôi lúc tôi cũng rất phật ý khi báo chí “cô đơn hộ” mình.

Cảm ơn chị đã chia sẻ!

nsut minh vuong nang dau order khong benh tat co don nhu don thoi Nghệ sĩ Minh Vượng: Tâm hồn trẻ thơ ở tuổi ngoài 60

Diễn viên gạo cội dồn tâm huyết đóng phim, dạy trẻ và tận hưởng cuộc sống độc thân trong căn nhà có hàng trăm thú ...

https://laodong.vn/giai-tri/nsut-minh-vuong-nang-dau-order-khong-benh-tat-co-don-nhu-don-thoi-733275.ldo

LĐO