NSND Diệp Lang qua đời sau cơn đau tim

Theo thông tin từ gia đình, nghệ sĩ cải lương Diệp Lang đã qua đời tại Mỹ sau một cơn đau tim.

Sau khi nghệ sĩ Vũ Linh qua đời, giới cải lương lại tiếp tục đón nhận tin buồn. Theo thông tin từ gia đình, NSND Diệp Lang đã qua đời vào sáng 11/3 (giờ California, Mỹ) sau một cơn đau tim.

Người thân của nghệ sĩ Diệp Lang đã gửi tin buồn tới các nghệ sĩ tại Việt Nam để cùng đưa tiễn ông. Nhận được tin, NSND Hồng Vân xúc động chia sẻ với truyền thông rằng Diệp Lang đã bị bệnh và được tiên lượng xấu nhưng đây vẫn là nỗi buồn quá lớn với gia đình và những người yêu mến ông.

diệp-lang6
NSND Diệp Lang.

NSND Diệp Lang tên thật là Dương Công Thuấn, sinh năm 1941 tại Sa Đéc. Ông sinh ra trong gia đình có truyền thống nghệ thuật, cha là người chơi đàn cho đoàn cải lương Tam Phụng. Chính vì thế, từ nhỏ ông đã theo đoàn hát và có cơ duyên học nghề sớm.

Năm 12 tuổi, Diệp Lang chính thức bước lên sân khấu trong vở Lấp sông Gianh của đoàn cải lương Kim Thoa. Sau đó ông tham gia nhiều đoàn cải lương khác nhưng chỉ là kép phụ. Phải đến khi về đoàn Hoài Dung, ông mới được giao vai chính trong vở Chiếc nhẫn kim cương. Kể từ đây cái tên Diệp Lang bắt đầu nổi tiếng.

img-3249-3703
Diệp Lang luôn nhớ về quê hương và sân khấu.

Sau năm 1975, ông gia nhập đoàn cải lương tập thể Sài Gòn II. Tên tuổi ông nổi tiếng với nhiều vở diễn như Đời cô Lựu, Lan và Điệp, Nửa đời hương phấn, Tô Ánh Nguyệt…

Năm 2003 ông được phong tặng danh hiệu NSND nhưng thời điểm này Diệp Lang đã ngừng đi hát. Cuối đời, ông qua Mỹ định cư và nhận được sự chăm sóc tận tụy từ gia đình. Ông mắc bệnh Parkinson nhiều năm qua.

An Nguyên / VTC News