Novaland lên tiếng việc Công an yêu cầu cung cấp hồ sơ khu đô thị Aqua City

Novaland cho biết đang tích cực phối hợp với cơ quan công an làm rõ, để có phản hồi chính thức đến khách hàng, hiện Aqua City đang được thi công trở lại.

Liên quan đến thông tin Công an TP.HCM yêu cầu cung cấp hồ sơ khu đô thị Aqua City – Đồng Nai, tối 7/5, Công ty CP Tập đoàn địa ốc Nova (Novaland) cho biết, Aqua City Đồng Nai và các cụm dự án khác do Novaland phát triển như Novaworld Phan Thiết (Bình Thuận), NovaWorld Hồ Tràm (Bà Rịa – Vũng Tàu), hay các dự án tại TP.HCM đều đang được thi công trở lại. Và các dự án này đều nằm trong danh sách ưu tiên tháo gỡ pháp lý của Bộ, ngành, chính quyền địa phương nơi có dự án.

Lãnh đạo tập đoàn cho rằng hai năm qua, trong bối cảnh khó khăn chung của thị trường, với sự chia sẻ của khách hàng, cộng đồng, nhà đầu tư, đối tác và những chỉ đạo tháo gỡ khó khăn của Chính phủ, các địa phương, những khó khăn của doanh nghiệp bất động sản nói chung, của Novaland cũng như các công ty thuộc hệ thống tập đoàn nói riêng, đã từng bước được tháo gỡ.

Aqua City là dự án lớn của Novaland đang vướng nhiều thủ tục pháp lý. (Ảnh: Aqua City)

Aqua City là dự án lớn của Novaland đang vướng nhiều thủ tục pháp lý. (Ảnh: Aqua City)

Chúng tôi rất hiểu dưới áp lực khó khăn về tài chính kéo dài, một số ít khách hàng không đủ kiên nhẫn đồng hành, và đã không chọn cách thức giải quyết tranh chấp theo thủ tục tố tụng dân sự tại cơ quan tòa án hoặc trọng tài, thay vào đó gửi đơn đến các cơ quan chức năng, trong đó có Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM.

Chính vì vậy, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã và đang thực hiện công tác xác minh thông tin theo trình tự, thủ tục luật định, để có phản hồi chính thức đến khách hàng”, phía Novaland cho biết.

Cũng theo đại diện Novaland, ngoài các cơ quan chức năng có liên quan, Tập đoàn cũng nhận được yêu cầu xác minh thông tin và cung cấp hồ sơ của các dự án, và đang tích cực phối hợp với Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM để làm rõ.

Novaland tin rằng với hoạt động khách quan, trách nhiệm của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM, sự phối hợp kịp thời của các cơ quan, tổ chức có liên quan, kết quả xác minh sẽ làm khách hàng, nhà đầu tư, đối tác yên tâm, tin tưởng và tiếp tục đồng hành với doanh nghiệp vượt qua khó khăn, phục hồi và phát triển bền vững.

Aqua City nằm trong danh sách các dự án được ưu tiên tháo gỡ pháp lý và đang được thi công trở lại. (Ảnh: NVL)

Aqua City nằm trong danh sách các dự án được ưu tiên tháo gỡ pháp lý và đang được thi công trở lại. (Ảnh: NVL)

Trước đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Đồng Nai cung cấp các thông tin, tài liệu liên quan về dự án Aqua City với các nội dung:

Từ trước đến nay, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Đồng Nai có thực hiện việc giao đất cho Công ty TNHH Phát triển Bất động sản An Khang, Công ty CP Đầu tư Địa ốc Nova, Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Bất động sản Đại Phát, Công ty TNHH Thành phố Aqua, Công ty TNHH Tư vấn Long Hưng Phát, Công ty TNHH Đầu tư BĐS Long Hưng Phát, Công ty TNHH Bất động sản Gia Đức, Công ty TNHH Đầu tư Địa ốc Thành Nhơn, Công ty TNHH Bất động sản Đà Lạt Valley và Công ty TNHH Đầu tư và Bất động sản Tường Minh, để thực hiện dự án “Khu đô thị Aqua City” thuộc phường Long Hưng, TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai hay không?

Nếu có, dự án trên do đơn vị nào là chủ đầu tư; thông tin địa chỉ cụ thể của khu đất và cung cấp hồ sơ giao đất để thực hiện dự án nêu trên.

Đề nghị Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Đồng Nai cho biết rõ nguồn gốc, quy hoạch sử dụng đất và việc thực hiện nghĩa vụ tài chính đối với Nhà nước của các cá nhân, đơn vị có liên quan tại khu đất nêu trên.

Ngoài ra, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM cũng yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường Đồng Nai cung cấp các tài liệu khác có liên quan đến dự án này.

Aqua City là dự án của Tập đoàn Novaland tại tỉnh Đồng Nai, được định hướng phát triển khu đô thị khép kín với quy mô 1.000ha. Dự án đã được thừa hưởng các yếu tố sinh thái tự nhiên với 70% mảng xanh, bao quanh 32km đường sông. 

Dự án dự kiến phát triển quý II/2019, dự kiến bàn giao cuối 2023 và hoàn thiện tổng thể khoảng năm 2023. Tuy nhiên, dự án vướng nhiều thủ tục pháp lý và đang được các cấp chính quyền tích cực tháo gỡ.

Hiện cơ quan có thẩm quyền đã tạo điều kiện cho chủ đầu tư tiếp tục xây dựng, bán hàng đối với các hạng mục phù hợp được phê duyệt, để thực hiện đầy đủ cam kết với khách hàng.

Năm 2023, Sở Xây dựng tỉnh Đồng Nai đã có văn bản xác nhận 752 căn nhà ở thấp tầng tại Aqua City của Tập đoàn Novaland đủ điều kiện bán nhà ở hình thành trong tương lai.

https://vtcnews.vn/novaland-len-tieng-viec-cong-an-yeu-cau-cung-cap-ho-so-khu-do-thi-aqua-city-ar869678.html

HÀ LINH / VTC News