Tay vợt hàng đầu thế giới đã bất ngờ bị truất quyền thi đấu ở Giải quần vợt Mỹ mở rộng 2020 sau khi anh đánh bóng trúng vào vai một nữ trọng tài.

Sự việc xảy ra vào rạng sáng 7/9 (giờ Việt Nam) khi Nole có trận đấu với với đối thủ Pablo Carreño Busta (Tây Ban Nha) ở vòng 4 đơn nam. Khi đó Busta đang chơi rất tốt và đã bẻ game giao bóng của Novak Djokovic.

novak djokovic bi loai vi danh bong trung trong tai bien
Djokovic đến xin lỗi trọng tài song anh vẫn bị truất quyền thi đấu. Ảnh: Getty.

Không biết có phải quá tập trung vào trận đấu hay bị ức chế vì đang bị đối thủ dẫn trước không mà Nole lấy một quả bóng còn lại trong túi quần đánh không quan sát về phía cuối sân nhưng nhưng bóng lại đi trúng người một nữ trọng tài ở bên ngoài đường biên khiến bà này té ngã.Dù video quay chậm cho thấy, Djokovic không cố ý nhưng ban trọng tài vẫn ra phát quyết loại tay vợt người Serbia theo đúng điều lệ của giải Grand Slam.

Đây được xem là một việc không may với Nole, tay vợt từng 3 lần vô địch Mỹ mở rộng. Novak Djokovic hiện đang sở hữu trong bộ sưu tập thành tích 17 chức vô địch Grand nhưng vẫn kém hơn đối thủ Nadal (có 19 chức vô địch) và tay vợt Thụy Sĩ Federer (20).

Bình Nguyễn (theo NyTime)

Djokovic thắng dễ vòng 1 giải Mỹ Mở rộng Djokovic thắng dễ vòng 1 giải Mỹ Mở rộng
Toni Nadal: Toni Nadal: "Trận Federer - Djokovic không hay bằng chung kết 2008"

http://cand.com.vn/The-thao/Novak-Djokovic-bi-loai-vi-danh-bong-trung-trong-tai-bien-610468/

cand.com.vn