Giải trí
01/09/2019 23:51Noo Phước Thịnh yêu cầu phim "Ngôi nhà bươm bướm" bồi thường 500 triệu đồng vì dùng nhạc "chùa"
Cách đây vài ngày, Noo Phước Thịnh lên tiếng tố ê kíp phim điện ảnh Ngôi nhà bươm bướm sử dụng ca khúc Mãi mãi bên nhau của anh làm nhạc phim nhưng không xin phép. Ê kíp phim sau đó cũng lên tiếng xin lỗi nam ca sĩ và cho biết sẽ giải quyết vụ việc. Chiều 31/8, Noo Phước Thịnh đã thông qua quản lý và luật sư để làm rõ vấn đề.
Mở đầu văn bản, ê kíp của Noo Phước Thịnh khẳng định ông Lê Tuấn Khanh - quản lý nam ca sĩ là chủ sở hữu duy nhất kho nhạc của Noo Phước Thịnh.
![]() |
| Bộ phim có sự góp mặt của Hoàng Yến Chibi và Liên Bỉnh Phát vướng ồn ào sử dụng nhạc không xin phép. |
Với tư cách là chủ sở hữu, ê kíp Noo Phước Thịnh khẳng định phim Ngôi nhà bươm bướm đã vi phạm các quyền liên quan đến quyền tác giả đối với bản ghi âm ca khúc. Bên cạnh việc chỉ ra những sai phạm khi sử dụng nhạc không xin phép, ê kíp Noo Phước Thịnh cũng đưa ra những yêu cầu để giải quyết vấn đề này.
"Chúng tôi yêu cầu ê kíp Ngôi nhà bươm bướm ngay lập tức gỡ bỏ bản ghi âm bài hát Mãi mãi bên nhau do nhạc sĩ Đỗ Hiếu sáng tác và được biểu diễn bởi ca sĩ Noo Phước Thịnh ra khỏi bộ phim của đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh; Xin lỗi công khai ca sĩ Noo Phước Thịnh và nhạc sĩ Đỗ Hiếu trên các phương tiện thông tin đại chúng vì hành vi vi phạm quyền liên quan đến quyền tác giả trên; Bồi thường thiệt hại cho ông Lê Tuấn Khanh số tiền là 500 triệu đồng đối với thiệt hại về vật chất và tinh thần do hành vi vi phạm gây ra" - đại diện Noo Phước Thịnh chia sẻ.
![]() |
Vào tối 29/8, Noo Phước Thịnh bức xúc tố ê kíp phim Ngôi nhà bươm bướm sử dụng ca khúc của mình không xin phép. Không chỉ vậy, bộ phim này còn xài "chùa" 2 bản hit của Thu Minh là Taxi và Đường cong. Theo nam ca sĩ, ê kíp đang sử dụng chất xám và sức sáng tạo của anh bất hợp pháp.
"Thời điểm hiện tại, làng giải trí của Việt Nam chúng ta đang ngày càng phát triển, đồng nghĩa vấn đề bản quyền cũng được nâng cao. Tuy nhiên, việc ê kíp thực hiện được một bộ phim ra rạp đàng hoàng như thế lại làm việc thiếu chuyên nghiệp về bản quyền, thiếu tôn trọng nghệ sĩ… thật sự là một hành động không chấp nhận được" - Noo Phước Thịnh chia sẻ.
Sau khi nhận được phản hồi từ nam ca sĩ, ê kíp phim đã lên tiếng xin lỗi và thừa nhận sai sót vì nhầm lẫn giữa quyền tác giả và quyền liên quan đến quyền tác giả.
- Nắng nóng trái mùa tại Mỹ, cảnh báo chuỗi kỷ lục nhiệt toàn cầu trong những năm tới (56 phút trước)
- Bộ Nội vụ đề xuất tăng lương cơ sở lên mức 2,53 triệu đồng/tháng từ 1/7 (1 giờ trước)
- Vũ khí tỷ USD của Mỹ 'chết yểu' trước vũ khí giá rẻ của Iran? (1 giờ trước)
- Hà Nội khuyến cáo người dân không hoang mang với biến thể COVID-19 mới BA.3.2 (1 giờ trước)
- Không chỉ tiết kiệm xăng dầu, người dân thay đổi cách dùng năng lượng mỗi ngày (2 giờ trước)
- Từ 1/4, người dân có thể phản ánh lỗi vi phạm giao thông trên VNeID (2 giờ trước)
- Mỹ muốn đạt thoả thuận hoà bình với Iran trước 6/4 (2 giờ trước)
- Ông Trump cảnh báo phá hủy toàn bộ nhà máy năng lượng và giếng dầu Iran (2 giờ trước)
- Kinh tế toàn cầu sẽ ra sao nếu dòng năng lượng tiếp tục tắc nghẽn? (3 giờ trước)
- 160 trạm quan trắc bị can thiệp: Chuyên gia chỉ 'lỗ hổng chết người' tiếp tay sai phạm (3 giờ trước)

