Nổi ‘máu’ đi cướp sau khi nhìn thấy chiếc xe máy không biển số

Công an quận Hai Bà Trưng, Hà Nội phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ CATP bắt giữ ổ nhóm cướp tài sản. Các đối tượng có tuổi đời còn khá trẻ nhưng rất liều lĩnh và manh động.

Theo điều tra, khoảng 20h ngày 24-2, Dương Minh Đức (SN 2007) và Đào Tuấn Toàn (SN 2007) đang ngồi chơi ở cửa hàng Circle K (địa chỉ 127 Trần Khát Chân, phường Thanh Lương, quận Hai Bà Trưng), thì nhìn thấy 1 thanh niên điều khiển xe máy nhãn hiệu Honda Wave không biển kiểm soát đang đứng đó.

Nổi ‘máu’ đi cướp sau khi nhìn thấy chiếc xe máy không biển số ảnh 1

Các đối tượng trong vụ án

Do không có phương tiện để đi lại nên Đức nảy sinh ý định cướp chiếc xe máy của nam thanh niên trên. Đức hội ý với Toàn kế hoạch cướp, và Toàn đồng ý, lập tức liên hệ gọi thêm 3 người nữa gồm Đào Minh Huy, Nguyễn Đình Tiến Đạt và Nguyễn Đức Gia Bảo (cùng SN 2007) đến. Nhóm đối tượng có thêm thành viên là Vũ Hải Đăng (SN 2006), khi đúng lúc ấy, Đăng gọi điện thoại rủ đi chơi thì Đức nhắn hẹn đến cửa hàng Circle K.

Tuy nhiên quá trình này, nam thanh niên đi xe máy không biển số đã rời đi mất. Nhóm Đức, Toàn quyết định sẽ đi lang thang để “săn mồi”.

Gần 22h, Bảo bị bố mẹ gọi điện thoại bắt về nhà. Nhóm Đức còn lại 5, tiếp tục đi 2 xe máy lòng vòng qua các tuyến phố. Trước nửa khuya, Toàn cũng bị gia đình gọi về. Không cưỡng lại được yêu cầu của bố mẹ, Toàn đưa gậy ba khúc cho Huy để cả nhóm tiếp tục đi “săn”. Nhóm thiếu niên với ý đồ manh động tiếp tục giảm thành viên, khi sau đó Đăng cũng bị gia đình gọi. Con dao được Đăng đưa lại cho.

Đến khoảng 02h30 ngày 25-2, khi đến trước số nhà 248 Minh Khai, nhóm Đạt, Huy, Đức thấy một đôi nam nữ đang chở nhau, lập tức chặn lại, dùng hung khí đe dọa, cướp xe máy của 2 người này.

Tiếp nhận tin báo và tổ chức điều tra, Công an quận Hai Bà Trưng phối hợp cùng Phòng cảnh sát hình sự đã xác minh, triệu tập các đối tượng liên quan. Căn cứ tài liệu thu thập được, Cơ quan CSĐT Công an quận Hai Bà Trưng tạm giữ hình sự 5 đối tượng Huy, Đức, Đạt, Toàn, Đăng để điều tra về hành vi Cướp tài sản; tiếp tục củng cố hồ sơ, xử lý các đối tượng khác theo quy định.

https://www.anninhthudo.vn/noi-mau-di-cuop-sau-khi-nhin-thay-chiec-xe-may-khong-bien-so-post533548.antd

M.H / ANTD