Pháp luật
23/06/2025 22:12Nói dân 'mồm thối', một CSGT ở Đắk Lắk bị xem xét điều chuyển khỏi lực lượng
Những ngày qua, mạng xã hội dậy sóng vì clip một cán bộ CSGT thuộc Phòng CSGT tỉnh Đắk Lắk nói người dân là "mồm thối" khi đo nồng độ cồn.
Theo đó, sáng 21/6, một tổ công tác của phòng đang làm nhiệm vụ trên quốc lộ 26 yêu cầu dừng xe một nhóm người đi mô tô để kiểm tra giấy tờ và đo nồng độ cồn.
Cán bộ CSGT đo nồng độ cồn người dân (Ảnh cắt từ clip)
Sau khi đo nồng độ cồn, cán bộ CSGT hỏi một người dân: "Hôm qua có làm một tí hả?". Người này đáp: "Suốt 5 năm nay mình không uống rượu nên không có chuyện hôm qua làm một tí".
Cán bộ công an nói tiếp: "Ông bị điên à, hút thuốc nó cũng lên nghe chưa?", nhưng người dân khẳng định: "Mình cũng không hút thuốc".
Sau đó, cán bộ CSGT lớn tiếng: "Mồm ông thối nên nó mới lên", rồi tiếp tục có nhiều lời nói thiếu chuẩn mực.
Toàn bộ sự việc được ghi lại bằng camera gắn trên mũ bảo hiểm của một người đi cùng và đăng tải lên mạng xã hội. Clip sau đó lan truyền, tạo làn sóng bức xúc trong dư luận.
Liên quan đến sự việc trên, lãnh đạo Phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết đơn vị đã tổ chức họp kiểm điểm, yêu cầu cán bộ liên quan báo cáo cụ thể.
Vị lãnh đạo này cho biết thêm, sau khi xem clip thì thấy hành vi của cán bộ CSGT là thiếu chuẩn mực, không đúng tác phong của cán bộ chiến sĩ Công an nhân dân. Đơn vị đã báo cáo, đề nghị lãnh đạo Công an tỉnh xem xét điều chuyển chính thức khỏi lực lượng cảnh sát giao thông.
- Thi lớp 10 Hà Nội: Học sinh được thay đổi nguyện vọng đăng ký thi trực tuyến trước ngày 17-4 (16 phút trước)
- Lương tối thiểu tăng liên tục nhưng thu nhập thực tế vẫn thấp (27 phút trước)
- Đàm phán cải cách WTO đứng trước nguy cơ bế tắc kéo dài (46 phút trước)
- Các hãng bán dẫn Hàn Quốc tăng đầu tư vào Trung Quốc để ứng phó tình trạng thiếu hụt bộ nhớ cho AI (1 giờ trước)
- Xe sang mắc kẹt giữa biển vì 'điểm nghẽn' Hormuz (1 giờ trước)
- Chủng EV71 khiến ca tay chân miệng nặng tăng, TP.HCM dự phòng kịch bản quá tải (1 giờ trước)
- Chiến sự Mỹ - Iran đẩy chuỗi cung ứng toàn cầu vào vòng xoáy đứt gãy (2 giờ trước)
- Sử dụng Starlink trái phép, chủ tàu du lịch ở Cát Bà bị phạt 70 triệu đồng (2 giờ trước)
- Bộ Xây dựng cân nhắc giữa áp phụ thu nhiên liệu và tăng trần vé bay nội địa (2 giờ trước)
- Vì sao phim ngắn 'tổng tài' phi lý nhưng vẫn hút triệu view, giới trẻ mê mệt? (3 giờ trước)