Quốc tế
22/02/2026 16:08Nổ lớn tại miền Tây Ukraine, nghi tấn công khủng bố
Ít nhất một người thiệt mạng và hàng chục người bị thương sau các vụ nổ xảy ra rạng sáng 22/2 tại thành phố Lviv, miền Tây Ukraine. Nhà chức trách nhận định đây có thể là “hành động khủng bố”, đồng thời mở cuộc điều tra hình sự.
Theo Văn phòng công tố khu vực Lviv, sự việc bắt đầu khi cảnh sát nhận được cuộc gọi khẩn cấp về việc có dấu hiệu đột nhập tại một cửa hàng gần trung tâm thành phố.
Sau khi lực lượng chức năng tới hiện trường, một vụ nổ xảy ra. Ít lâu sau, thêm một vụ nổ thứ hai tiếp diễn khi tổ công tác khác được điều đến.

Một nữ cảnh sát 23 tuổi thiệt mạng trong vụ việc. Một xe tuần tra và một ô tô dân sự bị hư hại, cơ quan công tố cho biết.
Văn phòng công tố khu vực Lviv đã mở cuộc điều tra về “hành vi khủng bố gây hậu quả nghiêm trọng”, song cho biết các tình tiết cụ thể vẫn đang được làm rõ.
“Đây chắc chắn là một hành động khủng bố”, Thị trưởng Lviv Andriy Sadovy viết trên Facebook. Hiện giới chức chưa công bố nghi phạm đứng sau vụ tấn công.
Trong khi đó, thủ đô Kiev của Ukraine cũng hứng các đợt tập kích phối hợp bằng tên lửa và máy bay không người lái trong đêm. Người dân nghe thấy nhiều tiếng nổ sau khi còi cảnh báo tên lửa đạn đạo vang lên.

Lviv nằm cách xa tiền tuyến miền đông và thường được xem là khu vực tương đối an toàn của Ukraine. Nhà chức trách cho biết đang tăng cường an ninh tại các khu vực công cộng trong khi tiếp tục truy tìm thủ phạm.
- Nắng nóng tăng mạnh từ cuối tuần, miền Trung có nơi vượt 40°C (4 phút trước)
- Ca sĩ Long Nhật từng vướng nhiều scandal trước khi bị bắt vì ma túy (6 phút trước)
- Ông Putin: Mối quan hệ Trung Quốc - Nga đạt 'mức độ cao chưa từng có' (8 phút trước)
- Khởi tố loạt vụ xâm phạm bản quyền: Đã đến lúc chấm dứt nạn 'xài chùa' (1 giờ trước)
- Vì sao giá xăng sinh học E10 rẻ hơn xăng khoáng? (2 giờ trước)
- Green i-Park mở rộng hợp tác thương mại, liên kết chuỗi cung ứng tại Sơn Đông (2 giờ trước)
- Trào lưu xăm thông tin đăng ký hiến tạng gây lo ngại mất an toàn (2 giờ trước)
- Ca sĩ Long Nhật khai mua ma tuý giá 500 nghìn đồng, dùng với người giúp việc (3 giờ trước)
- Mỹ tăng kiểm tra hoạt động ngân hàng của người nhập cư sau sắc lệnh mới (3 giờ trước)
- NASA thử nghiệm 'trạm xăng' trên đường tới Mặt Trăng và sao Hỏa (3 giờ trước)