Có thể bạn chưa biết
22/11/2019 23:12Những trường hợp nào công dân bị tạm hoãn xuất cảnh?
Chiều nay, Quốc hội biểu quyết thông qua Luật Xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam với 442 đại biểu tán thành (chiếm tỷ lệ 91.51%), 5 đại biểu không tán thành (tỷ lệ 1,04%).
![]() |
| Kết quả biểu quyết luật Luật Xuất cảnh, nhập cảnh đối với công dân Việt Nam. |
Tại Luật mới được thông qua, cơ quan chức năng có thể yêu cầu tạm hoãn xuất cảnh với người bị thanh tra, kiểm tra khi xác minh có đủ căn cứ xác định người đó vi phạm đặc biệt nghiêm trọng và xét thấy cần ngăn chặn ngay việc người đó trốn.
Bị can, bị cáo; người bị tố giác, người bị kiến nghị khởi tố mà qua kiểm tra, xác minh có căn cứ xác định người đó bị nghi thực hiện tội phạm và xét thấy cần ngăn chặn ngay việc người đó trốn hoặc tiêu hủy chứng cứ theo quy định của Bộ luật Tố tụng hình sự sẽ bị tạm hoãn xuất cảnh.
Người đang bị dịch bệnh nguy hiểm lây lan, truyền nhiễm và xét thấy cần ngăn chặn ngay, không để dịch bệnh lây lan, truyền nhiễm ra cộng đồng, trừ trường hợp được phía nước ngoài cho phép nhập cảnh; Người mà cơ quan chức năng có căn cứ cho rằng việc xuất cảnh của họ ảnh hưởng đến quốc phòng, an ninh; Người đang bị cưỡng chế, người đại diện cho tổ chức đang bị cưỡng chế thi hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính và xét thấy cần ngăn chặn ngay việc người đó trốn... cũng nằm trong diện có thể bị yêu cầu tạm hoãn xuất cảnh.
Bộ Công an chủ trì, phối hợp với Bộ Quốc phòng, Bộ Ngoại giao chịu trách nhiệm trước Chính phủ thực hiện quản lý nhà nước về xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam.
- Truyền thuyết về sự ra đời của bánh bao gắn liền với tài trí Gia Cát Lượng (20/08/26 21:00)
- Dung nhan xinh từ bé của ngôi sao phim giờ vàng VTV, 8 tuổi đã nổi tiếng màn ảnh (20/08/26 20:39)
- 4 đạo diễn tay ngang gây sốt phòng vé: Người chạm mốc 2.000 tỷ, người hụt hơi (20/08/26 20:20)
- Tin lời AI, nông dân mất trắng 100.000 m² cây trồng sau một đêm (20/08/26 20:01)
- Hòn đảo Tây Ban Nha nơi người dân trò chuyện, truyền tin bằng tiếng huýt sáo (20/08/26 19:40)
- Cục Đường bộ yêu cầu bổ sung phương án phù hợp thu phí ví VETC, Viettel Money (20/08/26 19:20)
- Sáng sớm mai áp thấp nhiệt đới vào Vịnh Bắc Bộ, khả năng mạnh thành bão số 4 (20/08/26 19:01)
- Báo Thái Lan: Thua Singapore ở bán kết tốt hơn thua Việt Nam ở chung kết (20/08/26 18:41)
- Hà Nội sắp mở bán nhà ở xã hội giá dự kiến chưa đến 900 triệu đồng/căn (20/08/26 18:20)
- Dự kiến đưa Tiếng Anh trở thành môn bắt buộc từ lớp 1 (20/08/26 18:03)
