Những món ăn cực dị này lại là bữa ăn quen thuộc với người Nhật

Văn hóa ẩm thực của Nhật gây được nhiều ấn tượng với du khách quốc tế về sự tinh tế trong hương vị và cách trình bày hấp dẫn. Tuy nhiên, ở một khía cạnh khác, ẩm thực Nhật Bản sẽ khiến bạn kinh ngạc trước những món ăn ngon với những nguyên liệu dị thường này.

nhung mon an cuc di nay lai la bua an quen thuoc voi nguoi nhat

Konnyaku: Khối thạch màu xám gọi là Konnyaku này được làm từ khoai tây Konnyaku.

nhung mon an cuc di nay lai la bua an quen thuoc voi nguoi nhat

Konnyaku đôi khi được phục vụ trong hình dạng mì được gọi là "Shirataki"

nhung mon an cuc di nay lai la bua an quen thuoc voi nguoi nhat

Khoai tây Konnyaku đã được ăn ở Nhật Bản từ thời Edo vào thế kỷ 17 và là một trong những thực phẩm lành mạnh - rất giàu chất khoáng và sợi, và 95% Konyaku là nước, lượng calo là siêu thấp là 6 cal / 100 g.

nhung mon an cuc di nay lai la bua an quen thuoc voi nguoi nhat

Kikurage: Ki-Kurage có nghĩa là "sứa gỗ" vì kết cấu khá giống với cá thạch hơn là các loại nấm khác.

nhung mon an cuc di nay lai la bua an quen thuoc voi nguoi nhat

Loại nấm này mọc nhiều trên các thân cây.

nhung mon an cuc di nay lai la bua an quen thuoc voi nguoi nhat

Tại Nhật Bản, nó có thể được tìm thấy thường xuyên trong các món ăn có dấm hoặc các món ăn Trung Quốc. Kikurage không có hương vị gì cả nhưng rất khỏe mạnh vì nó có nhiều chất xơ, vitamin D, sắt và canxi..

nhung mon an cuc di nay lai la bua an quen thuoc voi nguoi nhat

Fu: Fu là thực phẩm gluten lúa mì thường được tìm thấy trong các món súp của Nhật Bản như súp miso.

nhung mon an cuc di nay lai la bua an quen thuoc voi nguoi nhat

Nó giống như một croutons nhưng lành mạnh hơn và ít béo hơn.

nhung mon an cuc di nay lai la bua an quen thuoc voi nguoi nhat

Một số khu vực ở Nhật Bản ăn Fu đặc biệt rất nhiều và cách trình bày cũng rất đẹp mắt. Fu cũng là món ăn rất ưa thích cho trẻ em.

nhung mon an cuc di nay lai la bua an quen thuoc voi nguoi nhat

Thức ăn lỏng nhầy nhụa này trông khá đáng sợ ngay từ cái nhìn đầu tiên nhưng mọi người lại thích nó ở Nhật Bản cũng như Trung Quốc và Hàn Quốc.

nhung mon an cuc di nay lai la bua an quen thuoc voi nguoi nhat

Tororo: Tororo được làm từ củ “Yamaimo” (khoai lang).

nhung mon an cuc di nay lai la bua an quen thuoc voi nguoi nhat

Tororo thường được phục vụ với cơm hoặc soba ở Nhật Bản nhưng bạn có biết nó cũng là một trong những nguyên liệu cho Okonomiyaki.

nhung mon an cuc di nay lai la bua an quen thuoc voi nguoi nhat

Natto: Đây có thể là cơn ác mộng tồi tệ nhất của du khách ở Nhật Bản. Đậu Natto khiến bạn yêu thích hoặc ghét nó. Có rất nhiều người Nhật Bản không thể ăn nó nên không ngạc nhiên khi đó là món ăn Nhật Bản bị người nước ngoài ghét nhất.

nhung mon an cuc di nay lai la bua an quen thuoc voi nguoi nhat

Đậu nành lên men có mùi rất mạnh và kết cấu nhầy nhụa, nhưng nó ngon đối với nhiều người Nhật và đáng chú ý nhất nó là món ăn lành mạnh nhất Nhật Bản.

nhung mon an cuc di nay lai la bua an quen thuoc voi nguoi nhat

Takenoko:Măng tre được ăn rất phổ biến ở các nước châu Á.

nhung mon an cuc di nay lai la bua an quen thuoc voi nguoi nhat

Kết cấu khá giòn và mềm. Tại Nhật Bản, măng thường phục vụ trong các món ăn như món chiên, súp và nấu với cơm. Đó là một trong những món ăn đại diện cho “Mùa thu ở Nhật Bản”.

nhung mon an cuc di nay lai la bua an quen thuoc voi nguoi nhat

Gobou: Gobou là một loại rau củ thường được ăn ở Nhật Bản.

nhung mon an cuc di nay lai la bua an quen thuoc voi nguoi nhat

Ngày nay nó được coi là thực phẩm lành mạnh và được sử dụng cho các sản phẩm thảo dược ở nhiều nước.

nhung mon an cuc di nay lai la bua an quen thuoc voi nguoi nhat

Trong các món ăn, gobou chứa nhiều dinh dưỡng nhất là xơ, kali và axit folic.

nhung mon an cuc di nay lai la bua an quen thuoc voi nguoi nhat

Shiokara : Shiokara được làm từ nhiều loài hải sản khác nhau, bao gồm các miếng thịt nhỏ được bỏ rất nhiều muối và để lên men. Chúng có có hương vị khá mạnh. Món này thường ăn cùng cơm trắng.

nhung mon an cuc di nay lai la bua an quen thuoc voi nguoi nhat

Tsukemono / Umeboshi: Dưa chua là thức ăn rất phổ biến ở Nhật Bản hàng trăm năm. Umaboshi có tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe và vẻ đẹp như làm mịn da mặt, chống lão hóa và chứa rất nhiều axit citric.

nhung mon an cuc di nay lai la bua an quen thuoc voi nguoi nhat

Tại Nhật Bản, dưa chua chủ yếu được làm bằng muối, giấm hoặc rượu sake kasu (còn sót lại từ sản xuất rượu sake). Món dưa chua phổ biến nhất ở Nhật Bản là “Umeboshi” là dưa chua mận và thông thường nó có vị rất chua.

nhung mon an cuc di nay lai la bua an quen thuoc voi nguoi nhat

Tarako: Một loại Chinmi khác của Nhật Bản, Tarako hoặc Karashi Mentaiko (phiên bản cay) được chế biến bằng cá tuyết thường được ăn với cơm.

nhung mon an cuc di nay lai la bua an quen thuoc voi nguoi nhat

Nó có hàm lượng muối và cholesterol khá cao nên không nên ăn nhiều nhưng có nhiều vitamin.

nhung mon an cuc di nay lai la bua an quen thuoc voi nguoi nhat

Điểm mặt quán bún ăn sáng ngon ở Hà Nội

Quán bún ốc cô Huệ, bún thang Hàng Trống, bún mọc Hàng Lược... là những món ăn sáng ngon bạn nên thử ở phố cổ ...

nhung mon an cuc di nay lai la bua an quen thuoc voi nguoi nhat

Phát sốt với lễ hội ẩm thực Châu Á lớn nhất tháng 10

Diễn ra trong hai ngày cuối tuần 13 - 14/10, giới trẻ Sài thành đã có dịp thưởng thức gần 100 món ngon đặc sắc ...

/ Dân Việt