Những loại thực phẩm chống lại nếp nhăn

Trái cây là một trong những cách thức lành mạnh và hữu hiệu nhất để bạn níu kéo tuổi thanh xuân rực rỡ của mình. Những loại trái cây có chứa chất chống oxy hóa cao sẽ giúp bạn ngăn ngừa và làm mờ vết nhăn cũng như thâm nám, đồng thời đem lại vẻ mịn màng và tươi trẻ cho làn da. 

Các chuyên gia về thực phẩm khuyến cáo người dân cần lựa chọn những loại sản phẩm tự nhiên để duy trì vẻ đẹp và sự trẻ trung của làn da. Dưới đây là những loại thực phẩm chống nếp nhăn và làm chậm quá trình lão hóa của cơ thể.

Quả việt quất

Loại quả mọng nhỏ này có nhiều chất dinh dưỡng. Chúng chứa nhiều các chất chống oxy hóa ngăn ngừa lão hóa sớm và phòng ngừa ung thư. Quả việt quất dại cũng tăng cường sức khỏe của bạn. Một nghiên cứu cho thấy chất anthocyanin trong quả việt quất có thể chống lại stress oxy hóa, là một trong những nguyên nhân chính gây lão hóa.

Súp lơ xanh

Quercetin là một chất chống oxy hóa đầy “quyền năng” có trong súp lơ xanh và nhiều loại thực phẩm khác gồm nam việt quất, củ hành và táo. Đây là một chất chống viêm tự nhiên cũng như chống lại các nguyên nhân gây lão hóa. Mầm hạt súp lơ xanh có isothiocyanate nhiều hơn gấp 30 lần so với súp lơ xanh bình thường.

Dâu tây

Tác dụng bất ngờ của quả dâu là làm mới collagen trong da, giúp da giữ được sự đàn hồi và căng mọng. Bên cạnh đó, dâu cũng chứa chất mangan có khả năng chuyển đổi độc chất trong tế bào da vào oxy, giảm sự tổn hại của da.

Lô hội

Đặc tính chống lão hóa của lô hội được biết đến từ lâu. Bằng chứng khoa học chỉ ra rằng nước ép lô hội có thể giúp lành da và đảo ngược quá trình lão hóa. Da bị lão hóa vì tổn thương do tia UV và giảm collagen ở da. Collagen giúp giữ cho da săn chắc và đàn hồi. Lão hóa phá vỡ ma trận collagen trong da dẫn tới hình thành các nếp nhăn.

Uống nước ép lô hội được biết là làm giảm chiều sâu nếp nhăn và cải thiện độ đàn hồi da do tăng cường sản sinh collagen.

Kiwi

Các hợp chất chống oxy hóa trong quả kiwi hoạt động rất mạnh mẽ. Nếu duy trì ăn mỗi trái một ngày, bạn sẽ có một làn da săn chắc và ngăn ngừa sự hình thành của các nếp nhăn. Ngoài ra, nhờ hàm lượng vitamin C vô cùng dồi dào và hàm lượng lớn vitamin E, kiwi sẽ giúp bạn làm giảm các dấu hiệu lão hóa trên da do các gốc tự do có hại gây ra.

Măng cụt

Măng cụt là loại trái cây rất tốt cho sức khỏe nói chung và cho làn da nói riêng. Nó chứa các chống oxy hóa và điển hình nhất trong số đó này là catechin. Đây là một chất có tác dụng chống lại các tổn thương trên tế bào da do các gốc tự do có hại gây ra. Thêm vào đó, hàm lượng lớn Vitamin C sẽ nuôi dưỡng làn da luôn mịn màng và rạng rỡ mỗi ngày.

Nho

Nho là nguồn cung cấp dồi dào mangan và vitamin C. Đồng thời, trong quả nho cũng có chứa những hợp chất có tác dụng ngăn chặn các thiệt hại do bức xạ tia cực tím. Bên cạnh đó, đặc tính chống oxy hóa của nho lại hỗ trợ rất tốt cho da trong việc chống lại quá trình lão hóa.

Với những loại trái cây có tác dụng ngăn ngừa lão hóa hiệu quả như thế này, mong rằng trong thời gian tới bạn sẽ luôn trong tâm trạng phấn khởi vì làn da chẳng những khỏe mạnh, săn chắc, hồng hào mà còn tươi trẻ hơn theo từng ngày nhé!

P.L / suckhoedoisong.vn