Ảnh đẹp
17/09/2017 17:51Những cung đường đẹp tại Thái Lan: Lái xe 100km quanh co ở Mae Sa – Samoeng

Chặng đường Mae Sa - Samoeng dài 100km lên cao, xuống dốc và quanh co như một chiếc tàu lượn qua những ngọn núi gồ ghề xanh biếc hùng vĩ. Bạn có thể chinh phục cung đường này trong ngày bằng xe hơi, hoặc mô tô, xuất phát từ Chiang Mai ở miền bắc Thái Lan.
Cảnh quan núi hùng vĩ bị xẻ ngoằn nghèo bởi những khúc cua làm cho hành trình trở nên gay cấn hơn. Đây cũng chính là điểm nhấn của chuyến đi này.
Từ Chiang Mai, đi về phía bắc theo Rte 107 về phía Mae Rim và sau đó về phía Tây trên Rte 1096. Từ đây con đường trở nên thôn dã hơn, đuổi theo dòng chảy của sông Mae Sa. 6km đường qua Mae Rim là những thác nước Nam Tok Mae Sa ở Vườn Quốc gia Doi Suthep-Pui, một điểm đến nổi tiếng là đẹp như tranh vẽ.
![]() |
| 6km đường qua Mae Rim là những thác nước Nam Tok Mae Sa ở Vườn Quốc gia Doi Suthep-Pui, một điểm đến nổi tiếng là đẹp như tranh vẽ. |
Sau khi vui chơi ở thác nước, tiếp tục đi đến khu vườn bách thảo Queen Sirikit, cách Mae Rim 12km. Đây là vườn thực vật đầu tiên của Thái Lan được mở vào năm 1993 – một khu nhà kính không thể bỏ qua. Từ đây, con đường leo lên qua những cánh đồng bậc thang của thung lũng Mae Sa. Mon Cham là nơi dừng chân tuyệt vời để ăn trưa và ngắm nhìn toàn cảnh.
Điểm xa nhất dọc theo cung đường này chính là ngôi làng xinh đẹp của Samoeng. Từ nơi này, bạn có thể đi theo Rte 1269, một con đường uốn lượn xuống từ các ngọn đồi, và sau đó men dọc theo kênh Th Khlong Chonprathan về Chiang Mai.
Đi như thế nào?
![]() |
| Một thác nước tuyệt đẹp trên cung đường |
Để khám phá cung đường Mae Sa - Samoeng, bạn sẽ cần phải thuê một chiếc xe hơi hoặc xe máy vì tuyến đường này không có phương tiện giao thông công cộng. Có rất nhiều cửa hàng cho thuê xe tại Chiang Mai. Hãy cẩn thận kiểm tra mọi thông tin trên hợp đồng cho thuê của bạn.
https://laodong.vn/du-lich/nhung-cung-duong-dep-tai-thai-lan-lai-xe-100km-quanh-co-o-mae-sa--samoeng-564547.ldo
- Môn võ Trung Quốc 300 tuổi vang danh 'thực chiến mạnh nhất' (20:32)
- Sự thật ít biết về đoàn phim Tây Du Ký 1986: Cả đoàn từng ăn chay theo Tôn Ngộ Không (20:15)
- Gen Z luôn nói ‘phải yêu mình nhất’, Đức Phật lý giải thế nào là yêu chính mình (20:02)
- Thủy lôi Iran: 'Cơn ác mộng' đối với lực lượng rà phá của phương Tây (1 giờ trước)
- Làm đường kết nối sân bay Gia Bình với Hà Nội theo hình thức xây dựng khẩn cấp (2 giờ trước)
- Giá xăng trong nước hạ nhiệt, đường sắt giảm giá vé tàu, cước chuyển hàng hóa (3 giờ trước)
- Vì sao người Mỹ không ngủ trưa? (3 giờ trước)
- Chưa lộ chủ mưu, FIFA tiếp tục điều tra 7 cầu thủ Malaysia nhập tịch gian lận (3 giờ trước)
- Chiến sự Trung Đông leo thang, doanh nghiệp hầm trú ẩn Mỹ 'cháy hàng' (3 giờ trước)
- Bất động sản 2026: Giá nhà vẫn neo cao, thị trường phân hóa mạnh (3 giờ trước)

