Xã hội
10/06/2019 16:53Những chiếc “cầu khỉ” ở thị xã được xem là giàu nhất tỉnh Bạc Liêu
Ông Lâm Ngọc Giàu, Chủ tịch UBND xã cho biết, xã đang phấn đấu xây dựng xã nông thôn mới. Hiện nay đã đạt 14/19 tiêu chỉ. Tuy nhiên, tiêu chí đường và cầu nông thôn rất khó đạt.
![]() |
Cây cầu của một tổ chức tài trợ từ năm 2010 nay cũng cần làm mới. Ảnh Nhật Hồ
Hiện tại xã này còn rất nhiều cầu khỉ nối các ấp trong xã. Điển hình là ấp 24 có trên 20 cây cầu khỉ cần phải được thay thế.
![]() |
Một trong những cây “cầu khỉ” nơi thị trấn giàu nhất tỉnh Bạc Liêu. Ảnh Nhật Hồ.
Tuy nhiên, trong điều kiện hiện nay của UBND xã khó có khả năng xây dựng cầu bê tông cho người dân đi lại.
![]() |
Tưởng rằng “Cầu khỉ” đã xóa từ lâu, nhưng hiện tại nó là cách qua sông hàng ngày của nhiều người dân ở xã Phong Thạnh A, thị xã Giá Rai, Bạc Liêu. Ảnh Nhật Hồ.
Thật trớ trêu, khi Giá Rai được xem là thị xã giàu có nhất của tỉnh Bạc Liêu thì nhiều nơi trong thị xã này, người dân đi lại vẫn “đu bám” bằng những chiếc cầu khỉ khi qua sông. Những chiếc cầu tưởng chừng như đã lùi vào quá khứ từ thế kỷ trước.
Dù một số tổ chức đã hỗ trợ người dân xây cầu bê tông như cây cầu ấp 24 mà đoàn Bác sĩ Thành phố Hồ Chí Minh đã bàn giao vào đầu tháng 6 nhưng vẫn chưa đủ. Địa phương này đang cần lắm những chiếc cầu bê tông, nhất là vào mùa mưa như hiện nay.
![]() |
Dù cây cầu bê tông này không lớn lắm, nhưng là niềm vui của nhiều người dân, nhất là các em học sinh, Cây cầu được đoàn Bác sĩ Thành Phố Hồ Chí Minh trao tặng đầu tháng 6.2019. Ảnh Nhật Hồ.
| Người đàn ông lĩnh án vì lừa tình nhiều phụ nữ ở miền Tây
Thuê người làm giả giấy chứng nhận độc thân khi đã có gia đình, nguyên giảng viên Đại học Bạc Liêu sống và có con ... |
| Nỗi buồn của “gia đình khổng lồ” ở Bạc Liêu
Bao thế hệ gia đình, đời nào cũng có những người với chiều cao vượt trội trên 2m, khiến họ tự ti với những người ... |
- Cùng đi thỉnh kinh, vì sao Trư Bát Giới không thành Phật? (21/04/26 21:30)
- Đường Tăng phong lưu nhất 'Tây du ký': U70 chật vật mưu sinh (21/04/26 21:00)
- Dàn sao phim Hoa cỏ may sau 25 năm: Người thành 'nữ hoàng', người ở ẩn kín tiếng (21/04/26 20:33)
- 'Gã điên' khiến võ thuật Trung Quốc chao đảo, 10 năm sau biến mất không dấu vết (21/04/26 19:30)
- Thần đồng võ thuật 5 tuổi là hậu duệ của Hoàng Phi Hồng khổ luyện đến bật khóc (21/04/26 17:30)
- Iran bác tin đàm phán với Mỹ, tuyên bố không thương lượng dưới sức ép (21/04/26 17:20)
- Phấn đấu đưa vốn hóa thị trường chứng khoán đạt 120% GDP vào năm 2028 (21/04/26 17:15)
- Giá tất cả các loại xăng dầu cùng hạ, diesel giảm mạnh nhất hơn 3.000 đồng/lít (21/04/26 16:20)
- Nhật Bản: Xe tăng phát nổ trong lúc huấn luyện, 3 binh sĩ thiệt mạng (21/04/26 15:15)
- Ông Trump: Thu hồi Uranium của Iran 'lâu dài và khó khăn' (21/04/26 15:00)



