Thông tin nghệ sĩ Chánh Tín qua đời khiến nhiều người hâm mộ bàng hoàng và đau xót. Nhắc đến Chánh Tín, người ta vẫn nhớ đến một tài tử để lại nhiều dấu ấn trong các tác phẩm điện ảnh. 

Cùng nhìn lại những vai diễn đáng nhớ trong sự nghiệp điện ảnh của Nguyễn Chánh Tín

Ván bài lật ngửa

Có thể nói "Ván bài lật ngửa" là một dấu son trong sự nghiệp diễn xuất của nghệ sĩ Chánh Tín. Trong phim nghệ sĩ Chánh Tín vào vai Đại tá Robert Nguyễn Thành Luân, một điệp viên tình báo siêu hạng.

nhung bo phim lam nen ten tuoi cua nghe si chanh tin
Vai diễn của Nguyễn Chánh Tín trong bộ phim ván bài lật ngửa.

Vai diễn này của ông đã mê hoặc bao khán giả không chỉ với lối diễn xuất chân thật, tự nhiên mà còn bởi vẻ hào hoa, lịch lãm, phong trần.

Bộ phim gây tiếng vang và giành giải thưởng Bông sen bạc Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 7 năm 1985, giải đặc biệt Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 6 năm 1983. Bản thân nghệ sĩ Chánh Tín cũng giành giải nam diễn viên chính xuất sắc Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 8 năm 1985.

Ngôi nhà oan khốc

Vai diễn của Nguyễn Chánh Tín trong bộ phim Ngôi nhà oan khốc ra đời sau 10 năm, kể từ thành công của bộ phim Ván bài lật ngửa.

Vai diễn của Chánh Tín là một tỷ phú, sống trong ngôi nhà bị ma ám mà nhiều người đồn rằng đó là oan hồn người vợ quá cố của ông về đòi mạng. Đặc biệt, trong bộ phim này, nghệ sĩ Chánh Tin không chỉ đảm nhận vai trò diễn viên mà ông còn kiêm cả vai trò biên kịch.

Bến sông trăng

Bộ phim "Bến sông trăng" đánh dấu sự trở lại của nghệ sĩ Chánh Tín với thể loại phim tâm lý xã hội.

Trong phim, ông đảm nhận vai diễn bác sĩ Thẩm khi về già (thời trẻ của bác sĩ Thẩm do Chí Bảo thủ vai). Bác sĩ Thẩm có một cuộc tình với – Hạnh, nữ bệnh nhân của mình, nhưng đã phải chia tay khi cả hai đã có 1 đứa con gái. Thẩm đi Pháp du học còn Hạnh tiếp tục điều trị tại bệnh viện nhưng không được nuôi con. Sau khi cô con gái lớn lên lại tiếp tục bị cuốn theo sự éo le của số phận.

Tình đất Củ Chi

Bộ phim Tình đất Củ Chi được bấm máy năm 1978. Nội dung phim nói về quân đội Mỹ quyết tâm đánh vào miền đất Củ Chi và chúng dùng mọi cách để tiêu diệt cách mạng.

Trong phim, Nguyễn Chánh Tín vào vai trung úy Thiện, dù đi theo quân đội Mỹ nhưng trong lòng vẫn mang trái tim và tình yêu thương người Việt Nam nên anh đã hi sinh để trừ khử những tên lính tàn ác.

Dòng máu anh hùng

Dòng máu anh hùng là bộ phim lấy bối cảnh chính là cuộc khởi nghĩa chống Pháp vào thập niên 1920. Nghệ sĩ Chánh Tín tham gia bộ phim này với vai trò vừa là diễn viên, vừa là nhà sản xuất.

Trong phim ông thủ vai Tham Nguyễn, cha của Cường (Johnny Trí Nguyễn) một kẻ nghiện ngập, hút thuốc phiện để quên thời cuộc. Tuy nhiên, đến cuối cùng của cuộc đời, ông lại thể hiện ra mình vẫn còn là người cha rất thương con, sẵn sàng chết chứ không tiết lộ thông tin về con mình.

Nhàn Phương

https://laodong.vn/van-hoa-giai-tri/nhung-bo-phim-lam-nen-ten-tuoi-cua-nghe-si-chanh-tin-776413.ldo

laodong.vn