Vừa mới trượt tất cả các đề cử tại lễ trao giải Grammy 2020, nhóm nhạc BTS lại tiếp tục đón nhận tin Chính phủ Hàn Quốc xác nhận các thành viên nhóm sẽ không được miễn nhập ngũ.

Mới đây, khi tham dự Diễn đàn Bộ trưởng Văn hóa của UNESCO tại Paris (Pháp), ông Park Yang Woo - Bộ trưởng Bộ Văn hóa của Hàn Quốc đã xác nhận rằng nhóm nhạc BTS hay bất kỳ ngôi sao Hàn Quốc nào sẽ không được miễn thực hiện nghĩa vụ quân sự, dù đạt được hàng loạt thành tích nổi bật tại Hàn Quốc hay quốc tế.

"Với trường hợp của BTS, cá nhân tôi mong muốn có thể cho phép họ miễn nghĩa vụ quân sự theo các tiêu chuẩn nhất định, nhưng Cơ quan Quản lý Nhân lực Quân sự và Bộ Quốc phòng (phụ trách thực hiện nghĩa vụ quân sự bắt buộc) có xu hướng thu hẹp phạm vi miễn trừ tổng thể".

nhom nhac han quoc bts khong duoc mien nhap ngu
Chân dung Bộ trưởng Bộ Văn Hóa của Hàn Quốc, ông Park Yang Woo. Ảnh: KoreaTimes.

Được biết, theo pháp luật Hàn Quốc, tất cả những đàn ông khỏe mạnh sẽ phải phục vụ trong quân đội 2 năm và điều này là bắt buộc. Theo đó, các thành viên của nhóm BTS sẽ lần lượt nhập ngũ, bắt đầu từ năm 2020 với Jin - thành viên sinh năm 1992.

"Không giống các môn nghệ thuật cổ điển hay thể thao, rất khó để sửa đổi các tiêu chí lựa chọn trong lĩnh vực văn hóa đại chúng và nghệ thuật, điều này sẽ gây khó khăn cho việc thể chế hóa hệ thống miễn trừ", ông Park Yang Woo chia sẻ thêm.

nhom nhac han quoc bts khong duoc mien nhap ngu
Các thành viên của BTS sẽ lần lượt nhập ngũ, bắt đầu từ Jin. Ảnh: Billboard.

Theo tờ Korea Herald, hôm nay (21.11), Cơ quan Quản lý Nhân lực Quân sự Hàn Quốc cũng đưa ra tuyên bố chính thức về vấn đề này: "Trước yêu cầu về việc miễn nhập ngũ cần được mở rộng với các nghệ sĩ nhạc Pop như BTS - những người được coi là đã nâng cao hình ảnh quốc gia với quốc tế, chúng tôi đã quyết định không miễn nghĩa vụ quân sự. Điều này dựa vào việc tăng cường sự công bằng và giảm số lượng miễn trừ do thiếu nhân lực...".

Ngoài Jin (BTS), năm 2020, một số thành viên của các nhóm nhạc khác cũng phải lên đường nhập ngũ như: Lee Seunghoon (WINNER); U-Kwon, Park Kyung, Zico (Block B); Hyunsik (BTOB); Baekhyun, Chen, Chanyeol (EXO)...

nhom nhac han quoc bts khong duoc mien nhap ngu Khi học sinh phạm khuyết điểm, giáo viên phạt thế nào là đúng quy định?
nhom nhac han quoc bts khong duoc mien nhap ngu Nhóm nhạc Hàn Quốc BTS lập kỷ lục Guinness mới
nhom nhac han quoc bts khong duoc mien nhap ngu Tạp chí thời trang Mỹ gọi BTS là 'nhóm nhạc nam mặc đẹp nhất thế giới'

https://laodong.vn/giai-tri/nhom-nhac-han-quoc-bts-khong-duoc-mien-nhap-ngu-767470.ldo

laodong.vn