Pháp luật
15/03/2019 15:25Nhóm giang hồ hù dọa người nuôi ong để cưỡng đoạt tiền
![]() |
Bốn bị cáo tại phiên toà. Ảnh: Bảo Hà
Ngày 14/3, TAND tỉnh Quảng Trị mở phiên sơ thẩm xét xử nhóm bốn thanh niên về tội Cưỡng đoạt tài sản.
Tháng 7/2018, Nguyễn Nhật Trường (20 tuổi, trú thị xã Quảng Trị, Quảng Trị) rủ ba thanh niên đến cưỡng đoạt tiền của những người nuôi ong ở vùng rừng Hải Lăng.
Trường khai ngoài việc gây khiếp sợ cho những người nuôi ong ở khu vực hẻo lánh bằng vẻ ngoài bặm trợn, hắn còn nhắn tin dọa đốt phá tổ ong nếu họ không chịu chi tiền. Chúng đã gây ra 4 vụ, lấy được 17,5 triệu đồng.
Tại phiên tòa hôm nay, các bị cáo thành khẩn khai nhận tội. Là kẻ cầm đầu, Trường bị phạt 24 tháng tù, Lê Xuân Linh (27 tuổi, ba tiền án) bị phạt 30 tháng tù vì vừa ra tù được năm tháng thì phạm tội. Hai bị cáo còn lại bị tuyên phạt chín tháng tù và 12 tháng tù treo.
| Cô gái đi xe ôm chưa đến 10km hết 600.000 đồng: Làm rõ việc có hành vi cưỡng đoạt hay không
Công an phường Mỹ Đình 2 đang làm rõ việc tài xế bị một nữ hành khách tố "chặt chém" 600.000 đồng khi đi khoảng ... |
| Người môi giới cho nữ phóng viên cưỡng đoạt 70.000 USD bị khởi tố
Bà Nhâm bị cáo buộc đứng ra môi giới cho bà Bình với công ty nước ngoài để không viết bài phản ánh. |
| Cưỡng đoạt tiền của du khách Hàn Quốc, nữ giám đốc lĩnh 7 năm tù
Được ông Lee cho biết thông tin ông Yong (quốc tịch Hàn Quốc) đang bị truy nã về hành vi cướp tài sản, nhóm Lụa ... |
- Danh sách nhóm có nguy cơ rối loạn tâm thần được đề xuất đưa vào diện giám sát (30 phút trước)
- Ngoại trưởng Iran: 'Chúng tôi đang chờ bộ binh của Mỹ' (2 giờ trước)
- 94 người nghi ngộ độc sau ăn bánh mì tại Vũng Tàu (3 giờ trước)
- Lionel Messi dự lễ vinh danh tại Nhà Trắng, tặng quà đặc biệt cho ông Trump (3 giờ trước)
- Chân dung hai kẻ cầm đầu hệ thống Xôi Lạc TV (3 giờ trước)
- Sau Iran, Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục đe dọa Cuba (4 giờ trước)
- Tại sao Iran có thể phóng tên lửa trong khi không phận bị khoá chặt? (4 giờ trước)
- Mỹ tuyên bố đánh chìm hơn 30 tàu của Iran kể từ khi bắt đầu cuộc xung đột (4 giờ trước)
- Sáng 6-3, giá vàng giảm 2,2 triệu đồng/lượng (5 giờ trước)
- Mỹ - Venezuela đồng ý khôi phục quan hệ ngoại giao và lãnh sự (5 giờ trước)
