Xã hội
27/03/2018 04:56Nhiều ôtô sang cháy trơ khung trong hầm chung cư Carina
![]() |
Chiều 26/3, Ban quản lý chung cư Carina Plaza (quận 8, TP HCM) tiếp tục cho người dân xuống tầng hầm lấy xe, tài sản. Tại khu vực tiếp giáp giữa block A và B có hơn chục ôtô bị cháy trụi, nằm trơ khung.
![]() |
Các xe đều không thể nhận dạng, chủng loại. Chủ nhân của chúng bỏ lại tầng hầm, chưa kéo ra ngoài.
Có ít nhất 5 ôtô sang bị thiệt hại trong cụ hoả hoạn.
![]() |
Ôtô Mercedes bị cháy một phần nhưng cũng chưa được chủ đến nhận.
![]() |
Ôtô bốn chỗ của ông Đỗ Bảo Trọng (ngụ block A) được kéo ra khỏi tầng hầm. Xe của ông được công ty bảo hiểm kéo về gara sửa chữa.
![]() |
Những ôtô dù không bị cháy, vẫn hoạt động được bị phủ lớp muội than đen kịt.
Theo Ban quản lý toà nhà, đối với các phương tiện hư hỏng, cư dân tự sửa chữa cũng như liên hệ bảo hiểm để được chi trả. Trường hợp bảo hiểm không đền bù, chủ đầu tư sẽ hỗ trợ phần chênh lệch.
Những xe bị hỏng hoàn toàn, chủ xe liên lạc Ban quản lý để cung cấp hồ sơ phục vụ việc làm bảo hiểm. Chủ đầu tư và bảo hiểm sẽ mời các hộ dân lên giải quyết đền bù thiệt hại trong 15 ngày.
![]() |
Bãi xe máy gần lối ra của block B bị cháy rụi hoàn toàn. Khu vực này ước tính có hơn 150 chiếc trơ khung, nằm ngổn ngang.
![]() |
Anh Cao Bảo (ngụ block B) vào bãi tìm nhưng không thể nhận ra xe máy của mình. "Biết là đậu ở khu vực này nhưng giờ chiếc nào trông cũng như nhau, trơ khung sắt", anh nói.
![]() |
Một số khu vực trong hầm không bị lửa bén tới.
![]() |
Hệ thống ống dẫn nước thải của chung cư hư hỏng nặng sau hoả hoạn, bốc mùi khó chịu. Ngoài 150 xe máy, 13 ôtô bị cháy rụi thì hệ thống điện nước, xử lý chất thải dưới hầm bị hư hỏng nặng.
Hỏa hoạn xảy ra lúc hơn 1h ngày 23/3 tại tầng hầm chung cư khiến 13 người chết, hơn 50 người bị thương; 13 ôtô và 150 xe máy bị thiêu rụi. Hậu quả này được đánh giá là nghiêm trọng nhất trong 15 năm qua, chỉ sau thảm hoạ cháy ITC làm 60 người chết.
Bước đầu, cảnh sát loại trừ nghi vấn có người cài đặt gây cháy nổ, song phát hiện nhiều dấu hiệu vi phạm trong PCCC tại chung cư.
Duy Trần - Quỳnh Trần
| Cháy chung cư Carina: Ai bồi thường cho cư dân?
Vụ cháy chung cư Carina gây hậu quả nghiêm trọng, thiệt hại lớn về tài sản. Dư luận đang rất băn khoăn, trách nhiệm bồi ... |
| Lạnh lẽo rợn người bên trong chung cư cháy 13 người chết
Không gian bên trong chung cư là một màu xám xịt, đồ đạc hư hỏng, rơi vãi khắp hành lang... |
- Ý nghĩa 78 lá bài Tarot về tình yêu (24/07/26 21:01)
- Mỹ nhân TVB là tiểu thư 'ngậm thìa vàng', vượt dị nghị cưới bạn diễn giờ ra sao? (24/07/26 20:41)
- 'Tam quốc diễn nghĩa' và 'Tam quốc chí' khác nhau thế nào? (24/07/26 20:22)
- Sắp xếp hơn 11.000 trường học, hơn 20.000 cán bộ quản lý sẽ được điều chuyển (24/07/26 19:18)
- Hơn 170.000 viên đá của SJC để ngoài bảng cân đối kế toán: Chuyên gia nói gì? (24/07/26 19:00)
- Bão Noul mạnh thêm, 9 tỉnh miền Bắc nguy cơ lũ quét và sạt lở (24/07/26 18:40)
- Hàng triệu máy tính dùng 7-Zip có nguy cơ bị cài mã độc (24/07/26 18:20)
- Tâm lý học lý giải phản ứng bất thường của Messi ở chung kết World Cup 2026 (24/07/26 18:01)
- Việt Nam vắng tên trong loạt kỷ lục 30 năm ASEAN Cup (24/07/26 17:39)
- Nhiều khu vực có thể được tăng lương tối thiểu "kép" từ đầu năm 2027 (24/07/26 17:19)








