Việt Nam ghi nhận các trường hợp sốt, mệt mỏi, buồn nôn... sau tiêm vaccine COVID-19 AstraZeneca ngày 16/3.

Sáng 17/3, thông tin từ Chương trình Tiêm chủng Mở rộng (TCMR) Quốc gia, Việt Nam có thêm 4.260 người được tiêm vaccine COVID-19 trong ngày 16/3. Việt Nam cũng ghi nhận các trường hợp phản ứng sau tiêm với các dấu hiệu như sốt, sưng đau tại chỗ tiêm, mệt mỏi, đau đầu, chóng mặt, phát ban, đau cơ, buồn nôn, tiêu chảy…

Nhiều người sốt, mệt mỏi sau tiêm vaccine COVID-19 AstraZeneca  - 1
Nhân viên y tế được tiêm vaccine phòng COVID-19.

Tính đến cuối giờ chiều 16/3, ngành y tế tiêm vaccine phòng COVID-19 tổng cộng cho 20.695 người là cán bộ, nhân viên y tế đang trực tiếp điều trị bệnh nhân COVID-19, các nhân viên y tế thực hiện các nhiệm vụ như lấy mẫu bệnh phẩm, xét nghiệm, truy vết, thành viên các tổ COVID-19 cộng đồng và Ban Chỉ đạo phòng chống dịch.

Bộ Y tế cho biết, nếu người được tiêm xuất hiện dấu hiệu mẩn ngứa lan rộng, mạch nhanh, huyết áp tăng cao hoặc tụt, tức ngực khó thở, chân tay lạnh… hay có diễn biến nặng lên thì cần đến ngay bệnh viện để được xử trí kịp thời.

EU vẫn EU vẫn "tin chắc" vào vaccine AstraZeneca

Cơ quan Dược phẩm châu Âu vẫn "tin chắc" vào lợi ích từ vaccine Covid-19 của AstraZeneca, dù nhiều nước đã ngừng tiêm vì lo ...

Việt Nam tiếp tục tiêm vaccine Covid-19 AstraZeneca Việt Nam tiếp tục tiêm vaccine Covid-19 AstraZeneca

Việt Nam chưa ghi nhận hiện tượng đông máu ở người sau tiêm vaccine Covid-19 của AstraZeneca, nên vẫn triển khai như kế hoạch.

https://vtc.vn/nhieu-nguoi-sot-met-moi-sau-tiem-vaccine-covid-19-astrazeneca-ar601391.html

vtc.vn