Nhiều khu vực trên cả nước ngày nắng nóng, chiều tối mưa dông

Dự báo thời tiết ngày 6/4, Trung Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục nắng nóng, có nơi nắng gay gắt, đến chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác.

Điểm tin thời tiết nổi bật trong ngày và đêm 6/4

Hôm nay 6/4, nắng nóng tiếp tục bao trùm khu Tây Bắc Bắc Bộ, Trung Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ; có nơi nắng nóng gay gắt. Nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến mức 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Nắng nóng ở Tây Bắc Bắc Bộ và Trung Trung Bộ duy trì đến khoảng 8/4 và giảm dần từ 9/4. Tây Nguyên và Nam Bộ có khả năng nắng nóng kéo dài trong nhiều ngày tới.

Ngày 6/4, Đông Bắc Bộ sáng và đêm mưa nhỏ rải rác, nhiệt độ cao nhất có nơi trên 30 độ C. Tây Bắc Bộ có mưa vài nơi, sáng sớm sương mù và sương mù nhẹ rải rác; trưa, chiều giảm mây, trời nắng.

Ngày 6/4, nhiều nơi trên cả nước hứng mưa dông lúc chiều tối và đêm. (Ảnh minh hoạ: Đắc Huy)

Ngày 6/4, nhiều nơi trên cả nước hứng mưa dông lúc chiều tối và đêm. (Ảnh minh hoạ: Đắc Huy)

Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước trong ngày và đêm 6/4

 

Hà Nội sáng và đêm mưa nhỏ rải rác. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 24-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 28-30 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ mưa vài nơi, sáng sớm sương mù và sương mù nhẹ rải rác; trưa, chiều giảm mây, trời nắng. Trong đó khu Tây Bắc ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm mưa rào và dông vài nơi.

Gió nhẹ. Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C, có nơi dưới 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ, khu Tây Bắc 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ sáng và đêm mưa nhỏ rải rác. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C, vùng núi có nơi dưới 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất 27-30 độ C, có nơi trên 30 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế phía Bắc mưa vài nơi, sáng sớm sương mù và sương mù nhẹ rải rác; trưa, chiều giảm mây, trời nắng. Phía Nam ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm mưa rào và dông vài nơi.

Gió nhẹ. Trong mưa dông có thể xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất phía Bắc 28-31 độ C, có nơi trên 31 độ C, phía Nam 34-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng, phía Bắc nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Chiều tối và đêm mưa rào và dông vài nơi. Gió đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông nguy cơ xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất phía Bắc 34-37 độ C, có nơi trên 37 độ C, phía Nam 31-34 độ C.

Tây Nguyên ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C. Nhiệt độ cao nhất 34-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Nam Bộ ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông cảnh báo lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất 34-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

https://vtcnews.vn/nhieu-khu-vuc-tren-ca-nuoc-ngay-nang-nong-chieu-toi-mua-dong-ar863195.html