Nhiều học sinh Tiểu học Ban Mai ở Hà Đông bị đau bụng, tiêu chảy nghi ngộ độc thực phẩm

Trong ngày 16-7, một số học sinh Trường Tiểu học Ban Mai (ở Hà Đông, Hà Nội) nghỉ học, có biểu hiện đau bụng, buồn nôn, đi ngoài… nghi ngộ độc thực phẩm.

Trường Tiểu học Ban Mai (quận Hà Đông, Hà Nội)

Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hà Đông (Hà Nội) vừa có báo cáo về sự cố nghi liên quan đến an toàn thực phẩm (ATTP) của Trường Tiểu học Ban Mai (Hà Đông). Trước đó, nhiều phụ huynh có con học tại trường này phản ánh về tình trạng nhiều học sinh khối Tiểu học bị đau bụng, buồn nôn, đi ngoài… nghi do ngộ độc thực phẩm.

Đại diện Phòng Y tế quận Hà Đông cho biết, ngay sau khi vụ việc xảy ra, Phòng Y tế phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo Hà Đông đã làm việc với Trường Tiểu học Ban Mai trong hai ngày 16 và 17-8.

Báo cáo của Phòng Giáo dục và Đào tạo Hà Đông về sự cố này cho biết, vào lúc 8 giờ 15 phút ngày 16-8, đại diện nhà trường có nhận được thông tin 1 học sinh lớp 2A5 đau bụng. Qua trao đổi từ cha mẹ học sinh thì con có dấu hiệu đau bụng, đi ngoài trong đêm 15-8 và rạng sáng ngày 16-8. Đến sáng 16-8, gia đình thấy sức khỏe con ổn định và cho con đến trường học tập bình thường.

Sáng ngày 16-8, qua rà soát tình hình sức khỏe học sinh toàn trường, cho kết quả có 75/1.466 học sinh nghỉ học. Trong đó có 4 học sinh nghỉ do đau bụng. 10 học sinh ho, sốt và 61 học sinh nghỉ vì lí do khác (về quê, đi du lịch...). 1 học sinh được đưa đi khám tại phòng khám tư, cho kết quả bị rối loạn tiêu hóa.

Trong ngày 16-8, Phòng Y tế của trường có tiếp nhận 17 học sinh xuống theo dõi vì đau bụng. Tuy nhiên, sau thăm khám các con trở lại lớp sinh hoạt, học tập bình thường và không có biểu hiện gì thêm tới cuối ngày.

Kết quả làm việc của đoàn kiểm tra, giám sát cho biết, Trường Tiểu học Ban Mai có cung cấp đầy đủ hồ sơ truy xuất nguồn gốc thực phẩm. Bếp ăn thiết kế theo nguyên tắc 1 chiều, đảm bảo các quy định về an toàn thực phẩm. Nhân viên trực tiếp sản xuất, chế biến thực phẩm có đầy đủ bảo hộ theo quy định.

Do đó, đoàn giám sát đề nghị nhà trường tiếp tục phối hợp với cha mẹ học sinh rà soát, nắm bắt tình hình sức khỏe học sinh để kịp thời có các biện pháp chăm sóc.

Được biết, bữa trưa ngày 15-8 của nhà trường (bữa ăn nghi liên quan đến sự cố ATTP) gồm: gà rán, giò, rau bắp cải; bữa chiều có cháo sườn.

https://www.anninhthudo.vn/nhieu-hoc-sinh-tieu-hoc-ban-mai-o-ha-dong-bi-dau-bung-tieu-chay-nghi-ngo-doc-thuc-pham-post514248.antd

Duy Tiến / ANTD