Nhiều HLV ngoại nộp hồ sơ ứng tuyển dẫn dắt Đội tuyển Việt Nam

Đại diện Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) cho biết đã nhận được nhiều hồ sơ ứng tuyển thay thế HLV Nguyễn Hữu Thắng và tất cả đều là HLV ngoại quốc.

Hôm nay 9-9, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết VFF đang tích cực tuyển lựa HLV trưởng ĐTQG thay thế ông Nguyễn Hữu Thắng vừa từ chức sau thất bại SEA Games 29.

"Ngày 12-9 tới, tôi sẽ làm việc với Hội đồng HLV quốc gia để bàn về tiêu chí cho HLV tuyển Việt Nam. Đồng thời cũng sẽ trình lên các hồ sơ ứng tuyển vào vị trí này. Các hồ sơ chúng tôi nhận đều là HLV ngoại", ông Lê Hoài Anh cho biết.

nhieu hlv ngoai nop ho so ung tuyen dan dat doi tuyen viet nam
HLV ngoại gần nhất dẫn dắt ĐT Việt Nam là Toshiya Miura - người đã giành HCĐ SEA Games 2015, HCĐ AFF Cup 2016 và giúp U23 Việt Nam lần đầu vào vòng 1/8 ASIAD 2014

Danh tính các ứng viên không được tiết lộ, song Tổng thư ký VFF nêu quan điểm rằng thời điểm này các HLV nội đều không hào hứng với việc ứng cử và HLV ngoại là lựa chọn phù hợp.

Trước đó, HLV nội từng dẫn dắt ĐT Việt Nam như các ông Phan Thanh Hùng, Hoàng Văn Phúc, Nguyễn Hữu Thắng đều không thành công.

HLV duy nhất đạt chỉ tiêu do VFF đề ra thời gian gần đây là ông Toshiya Miura (Nhật Bản). Rõ ràng, HLV ngoại dẫn dắt đội tuyển sẽ hợp lý hơn HLV nội.

Việc tuyển chọn HLV đang được VFF tiến hành gấp rút và nhiều khả năng tên tân HLV trưởng sẽ được công bố trước ngày 10-10, thời điểm ĐT Việt Nam đá trận then chốt gặp Campuchia quyết định tấm vé sớm vào vòng chung kết Asian Cup 2019.

http://anninhthudo.vn/the-thao/nhieu-hlv-ngoai-nop-ho-so-ung-tuyen-dan-dat-doi-tuyen-viet-nam/740763.antd

/ Băng Tâm / ANTĐ