Xã hội
31/01/2019 20:52Nhiều doanh nghiệp nhận hàng nghìn công nhân vừa mất việc ở miền Tây
![]() |
Công nhân Công ty TNHH Giày da Mỹ Phong giờ tan ca. Ảnh: Châu Thành
Liên đoàn lao động tỉnh Trà Vinh ngày 31/1 cho biết, một ngày sau khi báo chí thông tin, đến nay có 17 doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh đã chủ động liên lạc với đơn vị để đăng ký nhận lao động vừa bị mất việc của Công ty TNHH Giày da Mỹ Phong.
"Trước mắt, nhu cầu lao động của các doanh nghiệp này là hơn 7.000 người. Trong đó một số đơn vị ở miền Đông có chung ngành nghề may giày xuất khẩu, cần lao động với mức lương hàng tháng 6,3 – 7,5 triệu đồng mỗi người" - bà Thạch Thị Thu Hà, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Trà Vinh nói.
Liên đoàn lao động tỉnh Trà Vinh sẽ làm cầu nối để các doanh nghiệp này đến địa phương xúc tiến việc tuyển dụng, tiếp nhận lao động là công nhân may giày vừa bị mất việc.
Công ty TNHH Giày da Mỹ Phong (100% vốn Đài Loan) có 3 xưởng sản xuất giày xuất khẩu ở Trà Vinh. Đơn vị hiện có hơn 19.000 công nhân làm việc. Tuy nhiên do đối tác tại Mỹ bị phá sản, khiến gần 70% lượng hàng xuất khẩu của đơn vị này không được tiêu thụ nên phải cắt giảm 10.142 lao động từ đầu tháng 2.
Cửu Long
| Hơn 10.000 công nhân bị thôi việc ở Trà Vinh đã nhận lương, thưởng Tết
Tiền lương, thưởng của hơn 10.000 công nhân tại Trà Vinh đã được chi trả, các khoản trợ cấp và hướng dẫn tìm việc mới ... |
| Công ty da giày cho 10.000 công nhân nghỉ việc dịp cận Tết
Công ty TNHH Giày da Mỹ Phong (tỉnh Trà Vinh) thông báo cho thôi việc hơn 10.000 công nhân dịp cận Tết, khiến nhiều người ... |
- Chạy đua nhập tịch đổi lấy hư danh, bóng đá Malaysia mất cả chì lẫn chài (09:18)
- Trung Quốc có thể trở thành trung gian đàm phán Mỹ - Iran (09:05)
- Thị trường carbon: Khoảng cách từ khung pháp lý đến thực thi (35 phút trước)
- Bất ngờ mức giá nhiều biệt thự ở 'đất vàng' Hồ Tây, Hà Nội (44 phút trước)
- Giá xăng dầu hôm nay 2/4: Chưa ngừng đà giảm (1 giờ trước)
- Vietjet ưu đãi đón hè với vé Deluxe giảm tới 15% (1 giờ trước)
- Ông Trump: Mỹ sẽ nhanh chóng rút quân khỏi Iran nhưng quay lại nếu cần thiết (1 giờ trước)
- Cận cảnh lò mổ tuồn gần 300 tấn lợn bệnh vào trường học, chợ đầu mối ở Hà Nội (1 giờ trước)
- Mắc biến thể COVID-19 've sầu', khi nào người bệnh cần nhập viện ngay? (1 giờ trước)
- Dự báo thời tiết ngày 2/4: Miền Bắc tăng nhiệt trước khi tái diễn mưa to và dông (1 giờ trước)
