Cả trăm nhà cung cấp nguyên liệu cho Món Huế, Phở Hùng kéo đến Công ty TNHH Nhà hàng Món Huế yêu cầu trả tiền vì đã nợ quá hạn nhiều lần nhưng không thanh toán.

Ngày 22/10, nhiều người dân kéo đến trụ sở làm việc của Công ty TNHH Nhà hàng Món Huế - đơn vị quản lý chuỗi nhà hàng Món Huế (đường Võ Văn Kiệt, phường Cô Giang, quận 1, TP.HCM) để đòi nợ.

Những người này cho biết họ là các nhà cung cấp nguyên liệu nhưng bị công ty này nợ tiền nhiều tháng nay không trả, mặc dù quá hạn nhiều lần.

nhieu cua hang mon hue dong cua tram nha cung cap keo den doi no
Cả trăm nhà cung cấp nguyên liệu cho Món Huế, Phở Hùng... kéo đến Công ty TNHH Nhà hàng Món Huế yêu cầu trả tiền vì nợ quá hạn nhiều lần nhưng không thanh toán.

Sau khi nhận thấy nhiều nhà hàng Món Huế đóng cửa ngưng hoạt động, những nhà cung cấp nguyên liệu tìm đến trụ sở công ty này để tìm hiểu lý do, đồng thời yêu cầu nhanh chóng trả nợ. Tuy nhiên, công ty không còn ai làm việc vì nhân viên đã nghỉ hết.

“Chúng tôi là tập thể nhà cung cấp nguyên liệu cho công ty Món Huế, Phở Hùng... hay còn gọi là Huy Việt Nam, hiện họ đã quá hạn hợp đồng thanh toán nhưng không trả. Khi chúng tôi gọi điện thì những người có trách nhiệm không ai bắt máy, văn phòng không còn ai làm việc vì toàn bộ nhân viên nghỉ hết.

nhieu cua hang mon hue dong cua tram nha cung cap keo den doi no
Nhiều người căng băng rôn tố cáo.

Ngoài ra các chi nhánh Món Huế cũng đóng cửa không hoạt động”, anh Nguyễn Duy Chương, một nhà cung cấp cho hay.

Theo những nhà cung cấp, khi được gặp nhân viên công ty Món Huế, hỏi người này thì họ cho biết cũng bị nợ lương hơn 2 tháng nay. Các nhà cung cấp đến công ty Món Huế cầm theo băng rôn yêu cầu trả nợ vì họ cho rằng công ty này có dấu hiệu lợi dụng tín nhiệm, lừa đảo chiếm đoạt tài sản rồi bỏ trốn?

“Chúng tôi mong cơ quan chức năng sớm vào cuộc để đòi lại công bằng cho những nhà cung cấp như chúng tôi”, nhà cung cấp này cho biết thêm.

nhieu cua hang mon hue dong cua tram nha cung cap keo den doi no
Cơ quan công an ghi nhận sự việc.

Cơ quan chức năng cũng đến mời các nhà cung cấp về trụ sở công an phường để trình báo sự việc. Hiện tại nhiều nhà cung cấp đang có mặt tại trụ sở công an phường Cô Giang làm đơn tố cáo.

Theo tính toán của các nhà cung cấp, ban đầu ước tính được Món Huế nợ gần 10 tỉ đồng của nhà cung cấp, chưa tính nhân viên của công ty này. Hiện lãnh đạo công ty Món Huế “mất tích” sau sự việc.

Công ty Món Huế thuộc sở hữu của công ty TNHH chế biến thực phẩm Huy Việt Nam. Doanh nghiệp này sở hữu nhà hàng Món Huế, Phở Hùng, Cơm Thố Cháy, Iki Sushi, House of Phở và Great Bánh Mì. Đây là những thương hiệu nổi tiếng, trong đó 3 thương hiệu chính gồm Món Huế (ẩm thực Huế, miền Trung), phở ông Hùng (miền Bắc) và Cơm Express (miền Nam).

Quang Hải

nhieu cua hang mon hue dong cua tram nha cung cap keo den doi no Không nên khó quản thì cấm kinh doanh dịch vụ đòi nợ

Dự Luật Đầu tư (sửa đổi) đề xuất đưa dịch vụ đòi nợ thuê vào danh mục cấm kinh doanh thì nhiều cơ quan đã ...

nhieu cua hang mon hue dong cua tram nha cung cap keo den doi no Biến tướng đáng sợ của kinh doanh dịch vụ đòi nợ

Là loại hình kinh doanh có điều kiện, nhưng hoạt động của dịch vụ đòi nợ của đa số các công ty đòi nợ lại ...

nhieu cua hang mon hue dong cua tram nha cung cap keo den doi no Khởi tố Giám đốc Công ty dịch vụ bảo vệ và mua bán nợ Bảo An

Trần Đức Vinh, Giám đốc Công ty Dịch vụ bảo vệ và Mua bán nợ Bảo An cùng 6 người khác bị khởi tố điều ...

https://vtc.vn/nhieu-cua-hang-mon-hue-dong-cua-tram-nha-cung-cap-keo-den-doi-no-d505745.html

vtc.vn