Chiều tối 22/11, ngành Y tế Đà Nẵng thông tin, phát hiện 5 trường hợp là công nhân đang làm việc tại cùng một công ty thuộc KCN Hòa Khánh (quận Liên Chiểu) mắc COVID-19 chưa được cách ly. Đây là chùm ca bệnh mới mà ngành Y tế đánh giá có nguy cơ cao...

Các trường hợp này được phát hiện khi Bệnh viện 199 (Bộ Công an) lấy mẫu xét nghiệm tại công ty và một trường hợp có triệu chứng tự đi đến xét nghiệm tại Trung tâm Y tế quận.

Cụ thể, một công nhân làm việc tại Công ty Việt Hoa, nhà trên đường Khánh Sơn, phường Hòa Khánh Nam có triệu chứng, đến Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu lấy mẫu xét nghiệm kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Và 4 ca bệnh còn lại (cũng là công nhân công ty kể trên) nhà ở các đường Âu Cơ, Phan Văn Định và Lạc Long Quân (đều thuộc phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu) đã được lấy mẫu xét nghiệm tại Công ty Việt Hoa.

Đà Nẵng: Phát hiện 5 trường hợp công nhân trong cùng một công ty trong KCN Hòa Khánh mắc COVID-19 -2

Đà Nẵng ghi nhận trong ngày 22/11 có 15 ca mắc COVID-19 cộng đồng, trong đó có đến 5 trường hợp là công nhân đang làm việc trong cùng một nhà máy tại KCN Hòa Khánh.

Cũng ngay tại địa bàn quận Liên Chiểu, trong ngày 22/11, ngành Y tế đã phát hiện hàng loạt ca mắc COVID-19 cộng đồng lần lượt ở các phường Hòa Khánh Nam, Hòa Hiệp Nam và phường Hòa Minh. Các trường hợp này có triệu chứng, đã đến Trung tâm Y tế quận xét nghiệm và có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Như vậy, trong vòng 24h qua, ngành Y tế của TP Đà Nẵng đã phát hiện 15 ca mắc COVID-19 ghi nhận trong cộng đồng, đặc biệt chuỗi lây nhiễm tại Công ty Việt Hoa (KCN Hòa Khánh) có nguy cơ cao.

Hoài Thu

87 công nhân nghi mắc COVID-19, Hà Nội phong toả công ty ở KCN Quang Minh 87 công nhân nghi mắc COVID-19, Hà Nội phong toả công ty ở KCN Quang Minh
TP.HCM ghi nhận nhiều ca mắc mới tại quận 12 và Nhà Bè, chủ yếu là công nhân TP.HCM ghi nhận nhiều ca mắc mới tại quận 12 và Nhà Bè, chủ yếu là công nhân