Nhiều cán bộ y tế xin nghỉ việc, Thủ tướng yêu cầu Bộ Y tế có giải pháp

Văn phòng Chính phủ vừa có công văn truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long tiếp tục triển khai, thực hiện có hiệu quả các giải pháp phòng chống dịch Covid-19.

Nhiều cán bộ y tế xin nghỉ việc, Thủ tướng yêu cầu Bộ Y tế có giải pháp ảnh 1
Thủ tướng Phạm Minh Chính

Theo văn bản này, Thủ tướng giao Bộ trưởng Bộ Y tế rút kinh nghiệm để chủ động chủ trì hoặc phối hợp với các cơ quan liên quan làm tốt hơn công tác truyền thông trong phòng chống dịch Covid-19.

Đặc biệt, Thủ tướng giao Bộ trưởng Bộ Y tế phải có giải pháp phù hợp để kịp thời khắc phục tình trạng không ít cán bộ y tế đang nghỉ việc, nhất là ở các thành phố lớn như Hà Nội và TPHCM.

Người đứng đầu Chính phủ đề nghị cần tổ chức lễ tôn vinh và khen thưởng các thầy thuốc ngay trong tháng 12/2021.

Từ đầu năm 2021 đến nay, TPHCM có gần 1.000 nhân viên y tế nghỉ việc và xu hướng nghỉ việc trong lĩnh vực y tế tiếp tục gia tăng. Rất nhiều yếu tố khác nhau đã tác động đến quyết định thôi việc của những người nơi tuyến đầu chống dịch, trong đó có áp lực công việc, thu nhập, khủng hoảng tâm lý.

Trả lời chất vấn của các đại biểu HĐND mới đây, Giám đốc Sở Y tế TPHCM Tăng Chí Thượng cho biết, các năm trước, bình quân tại thành phố có khoảng 400- 500 nhân viên y tế xin nghỉ việc mỗi năm. "Riêng năm nay, đã có khoảng 1.000 người xin nghỉ, chắc chắn là do kiệt sức sau gần 8 tháng chống dịch" - ông Thượng trả lời.

Chủ tịch huyện xin nghỉ việc vì áp lực chống dịch, lãnh đạo tỉnh nói gì? Chủ tịch huyện xin nghỉ việc vì áp lực chống dịch, lãnh đạo tỉnh nói gì?

Do áp lực trong công tác phòng chống dịch, Chủ tịch UBND huyện Long Điền (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) viết đơn xin nghỉ ...

Vì sao hơn 200 nhân viên Bệnh viện Bạch Mai nghỉ việc? Vì sao hơn 200 nhân viên Bệnh viện Bạch Mai nghỉ việc?

Vì sao từ 1/2/2020 đến nay có 221 cán bộ, nhân viên tại Bệnh viện Bạch Mai xin nghỉ việc hoặc chuyển công tác tại ...

/ anninhthudo.vn