Nhiệt độ giảm nhẹ, Bắc và Trung Bộ vẫn nắng rát, oi bức

Nền nhiệt tại hầu khắp các khu vực ở Bắc và Trung Bộ trong ngày hôm nay được dự báo giảm nhẹ, không đủ để thay đổi thời tiết nắng nóng gay gắt. Thủ đô Hà Nội mức nhiệt khoảng 36 độ C, chiều tối có thể có mưa.

Thông tin từ Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hiện nay ở phía Bắc có một khối không khí lạnh đang di chuyển xuống nước ta.

Do ảnh hưởng của khối không khí lạnh này, vùng thấp nóng phía Tây sẽ bị suy yếu đi nên thời tiết nắng nóng có xu hướng giảm dần ở các tỉnh Bắc Bộ, Trung Bộ.

1
Người dân tại Bắc và Trung Bộ sẽ trải qua ngày Chủ nhật trong nắng nóng.

Khu vực phía Đông Bắc Bộ nhiệt độ giảm từ 3-5 độ, nắng nóng thu hẹp lại chỉ còn xảy ra ở đồng bằng với mức nhiệt cao 35-37 độ; Tây Bắc Bộ, các tỉnh Trung Bộ vẫn xảy ra nắng nóng và nắng nóng gay gắt trên diện rộng, nhưng nhiệt độ giảm khoảng 2-3 độ, cao nhất trong ngày phổ biến từ 36-39 độ, một số nơi vẫn có nhiệt độ cao trên 41 độ. Đến ngày 8/5, Bắc Bộ và miền Trung chuyển mưa, nắng nóng cơ bản chấm dứt.

Thời tiết ba miền ngày chủ nhật (7/5), Thủ đô Hà Nội ngày nắng nóng; từ chiều tối mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 27-29 độ; cao nhất 34-36 độ.

Phía Tây Bắc Bộ ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt; từ chiều tối có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ, có nơi dưới 24 độ. Nhiệt độ cao nhất 36-38 độ, có nơi trên 39 độ.

Phía Đông Bắc Bộ ngày nắng, khu vực đồng bằng có nắng nóng; từ chiều tối có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Nhiệt độ thấp nhất 26-29 độ. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ; khu vực đồng bằng 34-36 độ.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế ngày nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, phía Bắc cục bộ có mưa vừa, mưa to. Nhiệt độ thấp nhất 27-30 độ. Nhiệt độ cao nhất 36-39 độ, có nơi trên 40 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận, phía Bắc ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt, phía Nam có nơi nắng nóng; chiều tối và đêm mưa rào và giông vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất 26-29 độ. Nhiệt độ cao nhất phía Bắc 36-38, có nơi trên 39 độ; phía Nam 32-35 độ, có nơi trên 35 độ.

Tây Nguyên ngày nắng, có nơi nắng nóng; chiều tối và đêm mưa rào và giông vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ. Nhiệt độ cao nhất 33-36 độ, có nơi trên 36 độ.

Nam Bộ ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm mưa rào và giông vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất 26-29 độ. Nhiệt độ cao nhất 34-37 độ, riêng miền Đông có nơi trên 37 độ.

Theo CAND