Nấu thịt đến nhiệt độ chính xác là rất quan trọng khi nói đến an toàn thực phẩm. Nó rất cần thiết cho cả việc ngăn ngừa nhiễm ký sinh trùng và giảm nguy cơ mắc bệnh từ thực phẩm. Dưới đây, cách nấu thịt lợn an toàn bạn cần biết.
Nấu thịt đến nhiệt độ chính xác là rất quan trọng khi nói đến an toàn thực phẩm. Nó rất cần thiết cho cả việc ngăn ngừa nhiễm ký sinh trùng và giảm nguy cơ mắc bệnh từ thực phẩm. Dưới đây, cách nấu thịt lợn an toàn bạn cần biết.
Những lo ngại về sức khỏe về thịt lợn chưa nấu chín
Trichinella xoắn ốc là một loại giun tròn ký sinh được tìm thấy trong nhiều loài động vật ăn tạp và ăn thịt trên khắp thế giới - bao gồm cả lợn.
Động vật có thể bị nhiễm bệnh sau khi ăn các động vật khác hoặc các mẩu thịt có chứa ký sinh trùng. Ăn thịt lợn chưa nấu chín bị nhiễm Trichinella xoắn ốc có thể dẫn đến bệnh trichinosis (một bệnh nhiễm trùng gây ra các triệu chứng như tiêu chảy, co thắt dạ dày, đau cơ và sốt).
May mắn thay, những cải thiện về vệ sinh, luật liên quan đến xử lý chất thải và các biện pháp phòng ngừa được thực hiện để bảo vệ chống nhiễm trùng đã dẫn đến việc giảm đáng kể tỉ lệ mắc bệnh trichinosis trong vòng 50 năm qua.
Trên thực tế, từ năm 2008 đến 2012, chỉ có khoảng 15 trường hợp được báo cáo mỗi năm cho Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh của Hoa Kỳ - ít hơn đáng kể so với trước đây. Ví dụ, một báo cáo năm 1943 của Viện Y tế Quốc gia ước tính rằng ký sinh trùng bị nhiễm khoảng 16% dân số Hoa Kỳ. Mặc dù sự suy giảm tỉ lệ mắc bệnh trichinosis (giun xoắn kí sinh), nấu ăn đúng cách vẫn rất quan trọng để giảm nguy cơ nhiễm trùng. Nấu thịt lợn cũng có thể ngăn ngừa bệnh do thực phẩm gây ra bởi các chủng vi khuẩn.
Cách đo nhiệt độ
Sử dụng nhiệt kế kỹ thuật số là cách dễ nhất và hiệu quả nhất để đo nhiệt độ và đảm bảo thịt lợn được nấu chín trong suốt. Bắt đầu bằng cách để nhiệt kế vào giữa thịt ở phần dày nhất, thường là mát nhất và cuối cùng để nấu. Hãy chắc chắn rằng nhiệt kế không chạm vào xương để có được kết quả chính xác nhất.
Ngoài ra, hãy chắc chắn làm sạch nhiệt kế của bạn bằng nước xà phòng trước và sau mỗi lần sử dụng. Khi thịt lợn đã đạt đến nhiệt độ mong muốn, hãy lấy nó ra khỏi nguồn nhiệt và để thịt nguội ít nhất ba phút trước khi ăn nó. Các bước này được khuyến nghị cho tất cả các vết cắt để giúp tiêu diệt mọi vi khuẩn và thúc đẩy an toàn thực phẩm thích hợp.
Hướng dẫn nhiệt độ
Nấu ăn đúng cách là một trong những cách hiệu quả nhất để ngăn ngừa bệnh trichinosis (một bệnh nhiễm trùng do ký sinh trùng Trichinella xoắn ốc gây ra).
Trước đây, nên nấu thịt lợn ở nhiệt độ bên trong ít nhất 71°C để ngăn ngừa nhiễm trùng. Tuy nhiên, vào năm 2011, Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) khuyến nghị nên nấu bít tết thịt lợn, sườn, và nướng ở ít nhất 63°C.
Ở điều kiện đó cho phép thịt duy trì độ ẩm và hương vị mà không bị khô. Thịt nội tạng, thịt lợn xay và hỗn hợp làm từ thịt lợn xay vẫn nên được nấu ở ít nhất 71°C. USDA cũng đề nghị cho phép thịt ngồi ít nhất ba phút trước khi tiêu thụ cho tất cả các loại thịt lợn trừ thịt lợn xay.
Dưới đây là nhiệt độ nấu được khuyến nghị cho một vài cách cắt thịt lợn phổ biến nhất:
Thịt lợn bít tết, sườn, và nướng 63°C
Thịt đùi 63°C
Thịt lợn bằm 71°C
Thịt bò hữu cơ 71°C
10 lợi ích đáng ngạc nhiên của mật ong
Từ thời xa xưa, mật ong đã được sử dụng như một loại thực phẩm và thuốc. Mật ong đặc biệt chứa nhất nhiều các ... |
Ăn ớt có thực sự tốt cho sức khoẻ?
Ớt cay là gia vị được sử dụng rộng rãi, đặc biệt là trong ẩm thực châu Á và các nhà khoa học từ lâu ... |
Ăn trứng sống có an toàn và tốt cho sức khoẻ hay không?
Trứng là một trong những thực phẩm dinh dưỡng nhất. Tuy nhiên, ăn trứng sống làm tăng mối lo ngại về nguy cơ nhiễm khuẩn ... |
Nấu thịt đến nhiệt độ chính xác là rất quan trọng khi nói đến an toàn thực phẩm. Nó rất cần thiết cho cả việc ngăn ngừa nhiễm ký sinh trùng và giảm nguy cơ mắc bệnh từ thực phẩm. Dưới đây, cách nấu thịt lợn an toàn bạn cần biết.
Những lo ngại về sức khỏe về thịt lợn chưa nấu chín
Trichinella xoắn ốc là một loại giun tròn ký sinh được tìm thấy trong nhiều loài động vật ăn tạp và ăn thịt trên khắp thế giới - bao gồm cả lợn.
Động vật có thể bị nhiễm bệnh sau khi ăn các động vật khác hoặc các mẩu thịt có chứa ký sinh trùng. Ăn thịt lợn chưa nấu chín bị nhiễm Trichinella xoắn ốc có thể dẫn đến bệnh trichinosis (một bệnh nhiễm trùng gây ra các triệu chứng như tiêu chảy, co thắt dạ dày, đau cơ và sốt).
May mắn thay, những cải thiện về vệ sinh, luật liên quan đến xử lý chất thải và các biện pháp phòng ngừa được thực hiện để bảo vệ chống nhiễm trùng đã dẫn đến việc giảm đáng kể tỉ lệ mắc bệnh trichinosis trong vòng 50 năm qua.
Trên thực tế, từ năm 2008 đến 2012, chỉ có khoảng 15 trường hợp được báo cáo mỗi năm cho Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh của Hoa Kỳ - ít hơn đáng kể so với trước đây. Ví dụ, một báo cáo năm 1943 của Viện Y tế Quốc gia ước tính rằng ký sinh trùng bị nhiễm khoảng 16% dân số Hoa Kỳ. Mặc dù sự suy giảm tỉ lệ mắc bệnh trichinosis (giun xoắn kí sinh), nấu ăn đúng cách vẫn rất quan trọng để giảm nguy cơ nhiễm trùng. Nấu thịt lợn cũng có thể ngăn ngừa bệnh do thực phẩm gây ra bởi các chủng vi khuẩn.
Cách đo nhiệt độ
Sử dụng nhiệt kế kỹ thuật số là cách dễ nhất và hiệu quả nhất để đo nhiệt độ và đảm bảo thịt lợn được nấu chín trong suốt. Bắt đầu bằng cách để nhiệt kế vào giữa thịt ở phần dày nhất, thường là mát nhất và cuối cùng để nấu. Hãy chắc chắn rằng nhiệt kế không chạm vào xương để có được kết quả chính xác nhất.
Ngoài ra, hãy chắc chắn làm sạch nhiệt kế của bạn bằng nước xà phòng trước và sau mỗi lần sử dụng. Khi thịt lợn đã đạt đến nhiệt độ mong muốn, hãy lấy nó ra khỏi nguồn nhiệt và để thịt nguội ít nhất ba phút trước khi ăn nó. Các bước này được khuyến nghị cho tất cả các vết cắt để giúp tiêu diệt mọi vi khuẩn và thúc đẩy an toàn thực phẩm thích hợp.
Hướng dẫn nhiệt độ
Nấu ăn đúng cách là một trong những cách hiệu quả nhất để ngăn ngừa bệnh trichinosis (một bệnh nhiễm trùng do ký sinh trùng Trichinella xoắn ốc gây ra).
Trước đây, nên nấu thịt lợn ở nhiệt độ bên trong ít nhất 71°C để ngăn ngừa nhiễm trùng. Tuy nhiên, vào năm 2011, Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) khuyến nghị nên nấu bít tết thịt lợn, sườn, và nướng ở ít nhất 63°C.
Ở điều kiện đó cho phép thịt duy trì độ ẩm và hương vị mà không bị khô. Thịt nội tạng, thịt lợn xay và hỗn hợp làm từ thịt lợn xay vẫn nên được nấu ở ít nhất 71°C. USDA cũng đề nghị cho phép thịt ngồi ít nhất ba phút trước khi tiêu thụ cho tất cả các loại thịt lợn trừ thịt lợn xay.
Dưới đây là nhiệt độ nấu được khuyến nghị cho một vài cách cắt thịt lợn phổ biến nhất:
Thịt lợn bít tết, sườn, và nướng 63°C
Thịt đùi 63°C
Thịt lợn bằm 71°C
Thịt bò hữu cơ 71°C