Quốc tế
20/08/2020 20:56Nhật-Mỹ tập trận không quân và hải quân trên Biển Hoa Đông

Máy bay ném bom chiến lược B-1 của Mỹ tham gia cuộc tập trận. (Nguồn: othjournal.com)
Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, trong các ngày từ 15-18/8, Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản và quân đội Mỹ đã tiến hành các cuộc tập trận chung trên Biển Hoa Đông.
Ngày 18/8, Lực lượng Phòng vệ trên không Nhật Bản (ASDF) đã phối hợp với các lực lượng không quân, hải quân và thủy quân lục chiến Mỹ tiến hành tập trận quy mô lớn trên Biển Hoa Đông.
Cuộc tập trận có sự tham gia của 39 máy bay các loại, từ máy bay chiến đấu F-15, máy bay chiến đấu thế hệ mới nhất F-35B cho đến máy bay ném bom chiến lược B-1 cũng như máy bay cảnh báo sớm trên không (AWACS).
Trước đó, từ ngày 15-17/8, tàu khu trục Suzutsuki của Lực lượng Phòng vệ trên biển Nhật Bản (MSDF) và tàu khu trục tên lửa USS Mustin của Hải quân Mỹ đã cùng tiến hành diễn tập chiến thuật trên Biển Hoa Đông.
Cùng thời điểm này, tàu khu trục Ikazuchi cũng huấn luyện tiếp dầu trên biển với nhóm tàu chiến thuộc Hải quân Mỹ, trong đó có cả tàu sân bay Ronald Reagan.
Liên quan tới các đợt tập trận chung với Mỹ tại Biển Hoa Đông lần này, Bộ Quốc phòng Nhật Bản cho biết mục đích của các cuộc tập trận này không nhắm tới bất cứ nước nào./.
| Hàn Quốc và Mỹ điều chỉnh kế hoạch tập trận do dịch COVID-19
Hàn Quốc và Mỹ có kế hoạch lùi thời điểm tổ chức cuộc diễn tập chỉ huy tham mưu trên máy tính vào tuần tới, ... |
| Mỹ điều tàu sân bay tập trận ở Biển Đông
Hải quân Mỹ ra tuyên bố cho biết, một tàu sân bay của lực lượng này cùng các chiến hạm hộ tống đã tiến hành ... |
- Phụ huynh Trung Quốc hẹn hò qua app thay con cái, biến tình yêu thành giao dịch (09:03)
- Công nghệ 4/3: Ngân hàng Mỹ căng mình trước nguy cơ tấn công mạng (09:00)
- Qatar: Iran nã tên lửa trúng căn cứ quân sự lớn nhất của Mỹ ở Trung Đông (27 phút trước)
- Giá vàng 'nhảy múa' do căng thẳng Trung Đông, có nên mua lúc này? (47 phút trước)
- Israel bắt đầu 'làn sóng' tấn công quy mô lớn vào Iran (54 phút trước)
- Hơn 30.000 người ở Lebanon phải rời bỏ nhà cửa do xung đột leo thang (56 phút trước)
- Xung đột tại Trung Đông đặt châu Âu trước “phép thử kép”: An ninh năng lượng và ổn định kinh tế (1 giờ trước)
- NATO hoan nghênh sáng kiến tăng cường răn đe hạt nhân của Tổng thống Pháp (1 giờ trước)
- Giá xăng dầu hôm nay 4/3: Tiếp tục tăng (1 giờ trước)
- Giá vàng hôm nay 4/3: Mất hơn 200 USD/ounce, vàng lao dốc không phanh (1 giờ trước)