Quốc tế
14/04/2022 19:48Nhật Bản theo dõi chặt chẽ biến chủng XE của vi rút SARS-CoV-2
Theo các kết quả nghiên cứu sơ bộ do Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tổng hợp, XE là một biến chủng tái tổ hợp giữa hai biến thể phụ BA.1 và BA.2 của dòng Omicron. XE có tốc độ lây nhiễm cao hơn khoảng 10% so với Omicron BA.2.
Cùng ngày, các nhà dịch tễ học tại Mỹ lo ngại về khả năng khó phát hiện một làn sóng dịch mới khi chương trình xét nghiệm để xác định các ca nhiễm SARS-CoV-2 được thu hẹp. Người dân chuyển hướng tự xét nghiệm tại nhà để giảm chi phí và cơ quan chức năng sẽ không thể tiếp cận đầy đủ thông tin xét nghiệm để đánh giá tình hình dịch bệnh thực tế khi người dân không thông báo kết quả xét nghiệm.
Theo thống kê, những tuần gần đây, số ca mắc Covid-19 đã bắt đầu gia tăng tại nhiều địa phương của Mỹ như: New York, Massachusetts và Chicago. Một số chính quyền địa phương đã bắt đầu kêu gọi sự cảnh giác trước dịch bệnh.
- Vì sao cài hoa hồng lên áo trong ngày lễ Vu lan? (50 phút trước)
- Kiatisak động viên cầu thủ Thái Lan: 'Không sợ, chẳng còn gì để mất' (2 giờ trước)
- Hà Nội dự kiến khởi công, khánh thành 16 dự án dịp Quốc khánh 2-9 (3 giờ trước)
- Đủ kiểu hét giá vé xem tuyển Việt Nam đấu Thái Lan từ trên mạng ra đường phố (3 giờ trước)
- Cựu nữ Thẩm phán và cựu Phó Viện trưởng Viện KSND TP Huế nhận hối lộ thế nào? (3 giờ trước)
- Canada áp thuế trả đũa Mỹ (4 giờ trước)
- Tổng thống Mỹ tuyên bố eo biển Hormuz đã được gỡ thủy lôi (4 giờ trước)
- Lật thuyền ở Thái Nguyên, 3 người mất tích (4 giờ trước)
- Giá xăng dầu hôm nay 26/8: Tiếp đà giảm mạnh (4 giờ trước)
- Giá vàng hôm nay 26/8: Chưa ngừng đà đi lên (4 giờ trước)