Quốc tế
04/08/2020 21:44Nhật Bản phát hiện thú nuôi trong nhà đầu tiên nhiễm virus SASR-CoV-2

Ảnh minh họa. (Nguồn: Getty Images)
Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, công ty bảo hiểm động vật Anicom Holdings Inc. vừa xác nhận 2 trường hợp chó cảnh có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-COV-2.
Đây là những thú nuôi trong nhà đầu tiên được phát hiện nhiễm virus nguy hiểm này ở Nhật Bản.
Tháng 4 vừa qua, Anicom đã cung cấp dịch vụ miễn phí chăm sóc và trông hộ thú nuôi cho các nhân viên bị nhiễm SARS-COV-2 trong thời gian họ thực hiện cách ly hoặc được chữa trị ở bệnh viện.
Cho tới nay, dịch vụ này đã chăm sóc tổng cộng 42 thú nuôi, trong đó có 29 con chó, 12 con mèo và 1 con thỏ. Trong đó 2 trường hợp chó nuôi có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-COV-2 nói trên được giao cho Anicom trông hộ cuối tháng 7 vừa qua.
Tuy nhiên, Anicom cho biết vẫn còn quá sớm để khẳng định 2 trường hợp thú nuôi này có thực sự nhiễm SARS-COV-2 hay không bởi virus trong cơ thể của người nuôi có thể tạm thời xâm nhập cơ thể thú nuôi, dẫn đến xét nghiệm chuỗi phản ứng polymerase (PCR) ở các thú nuôi này có kết quả dương tính với virus.
Anicom cho rằng cần phải tiến hành xét nghiệm kháng thể để cho kết quả chính xác hơn.
Một quan chức của Bộ Môi trường Nhật Bản cho biết không có bằng chứng nào cho thấy các thú nuôi làm cảnh là nguồn lây nhiễm trong số những người đã từng mắc COVID-19.
Tuy nhiên, theo hãng tin Kyodo, quan chức này vẫn cảnh báo những người nuôi thú cảnh cần cẩn trọng để không nhiễm virus, đồng thời tránh tiếp xúc quá nhiều với vật nuôi./.
- Võ sư Trung Quốc luyện thần công Kim Dung suốt 20 năm, bàn tay dày 8cm (28/05/26 21:02)
- Những kỷ lục vô tiền khoáng hậu của 'Tây du ký' sau 4 thập kỷ (28/05/26 20:41)
- Mô hình nhà cho thuê đặc biệt ở Trung Quốc: Đất rẻ bằng 1/5 nhưng cấm bán (28/05/26 18:42)
- Điều đáng suy ngẫm về 'cuộc đua' thi vào trường chuyên (28/05/26 18:02)
- Sản xuất ô tô Đông Nam Á bước vào giai đoạn cạnh tranh mới (28/05/26 17:41)
- Vì sao ngân hàng “tắt” tính năng tự chia nhỏ chuyển khoản trên 500 triệu đồng? (28/05/26 17:17)
- Tin mới nhất về đợt mưa lớn ở Bắc Bộ và dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày (28/05/26 17:01)
- Hệ thống điện quốc gia ổn định, không lo thiếu điện dù nắng nóng kéo dài (28/05/26 16:41)
- Sử dụng điều hòa vào mùa hè, nên để ba thứ này trong phòng (28/05/26 16:21)
- Thị trường toàn cầu thế nào sau 3 tháng chiến sự tại Iran? (28/05/26 16:01)