Kinh tế
22/12/2020 16:00Nhật Bản: Fujifilm sẽ sản xuất kit xét nghiệm SARS-CoV-2 ở Việt Nam
![]() |
Hãng tin Kyodo dẫn lời một quan chức Fujifilm cho biết tập đoàn này sẽ đầu tư vào Công ty TNHH Fujifilm Yuwa Medical Products Việt Nam, một liên doanh chuyên sản xuất chất chẩn đoán theo nhiều giai đoạn để công ty này có thể sản xuất 2 triệu kit/tháng. Tuy nhiên, thời điểm bắt đầu sản xuất kit xét nghiệm vẫn chưa được xác định. Với công nghệ sử dụng trong quá trình in ảnh của Fujifilm, các kit xét nghiệm này có thể phát hiện kháng nguyên của virus SARS-CoV-2 một cách nhanh chóng và dễ dàng.
Tại Nhật Bản, Fujifilm dự định sẽ sản xuất các bộ kit xét nghiệm này ở nhà máy của mình đặt ở tỉnh Kanagawa, phía Tây Thủ đô Tokyo, sau khi đã nộp đơn đăng ký sản xuất và bán thiết bị này lên cơ quan thẩm định của Nhà nước.
Trong xét nghiệm kháng nguyên, các bác sỹ sẽ đưa miếng gạc vào lỗ mũi bệnh nhân để lấy dịch mũi để xét nghiệm. Mặc dù độ chính xác của phương pháp xét nghiệm này thấp hơn so với phương pháp phản ứng chuỗi polymerase (PCR) hiện hành, nhưng phương pháp này cho kết quả nhanh chóng, dễ dàng và thường được sử dụng ở các sân bay và địa điểm thi đấu cùng với bệnh viện.
| Thêm 22 doanh nghiệp Nhật dự kiến rời Trung Quốc sang Việt Nam
Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản cho biết đến nay có 37 doanh nghiệp công bố muốn chuyển sản xuất sang Việt Nam. |
- ChatGPT trở thành 'kho bằng chứng' trong các vụ án hình sự (14:05)
- Khoảnh khắc 2 sao Ngoại Hạng Anh húc đầu nhau, mỗi người khâu hơn 10 mũi (22 phút trước)
- Câu chuyện tiền Việt lan tỏa giá trị lịch sử (1 giờ trước)
- Bằng lăng nở rộ, phố phường Hà Nội rợp sắc tím đầu hè (1 giờ trước)
- Tương lai bán lẻ: Online, offline hay kết hợp? (2 giờ trước)
- Cần hơn 4.000 tỷ đồng để miễn phí sách giáo khoa từ năm học 2029–2030 (2 giờ trước)
- Hôm nay (5-5), ngày cuối thí sinh đăng ký thi tốt nghiệp THPT 2026 (3 giờ trước)
- Thanh toán xuyên biên giới: Vì sao tốn thêm phí và tiềm ẩn rủi ro? (3 giờ trước)
- Man City suýt thua, Arsenal có ngay 1 danh hiệu (3 giờ trước)
- Nhận định bóng đá Arsenal vs Atletico Madrid, bán kết Cúp C1 châu Âu ngày 6/5 (3 giờ trước)
