Bộ trưởng Kato cho biết MHLW dự định cử các chuyên gia từ Viện các bệnh truyền nhiễm tới bệnh viện ở tỉnh Wakayama, nơi có một bác sỹ và một bệnh nhân do bác sỹ này điều trị bị nhiễm COVID-19.

nhat ban chua tim ra con duong lay nhiem cua dich covid 19

Nhân viên y tế chuẩn bị chuyển các bệnh nhân nhiễm dịch viêm đường hô hấp cấp do virus COVID-19 ở du thuyền Diamond Princess tại cảng Hokkaido. (Ảnh: Kyodo/TTXVN)

Phát biểu với các phóng viên, Bộ trưởng Kato cho biết MHLW dự định cử các chuyên gia từ Viện các bệnh truyền nhiễm tới bệnh viện ở tỉnh Wakayama, miền Tây Nhật Bản, nơi có một bác sỹ và một bệnh nhân do bác sỹ này điều trị bị nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 (nCoV).

Trong lúc chưa tìm ra con đường lây nhiễm của virus này, Bộ trưởng Kato đề nghị người già và những người mắc bệnh mãn tính gọi tới các đường dây nóng nếu họ có các triệu chứng như ho và sốt.

Những người nghi nhiễm COVID-19 (nCoV) sẽ được chỉ dẫn tới các cơ sở y tế phù hợp.

Cùng ngày, Chánh Văn phòng Nội các Nhật Bản Yoshihide Suga cho biết cho đến nay, các cơ quan chức năng chưa thu thập đủ dữ liệu dịch tễ học về COVID-19 (nCoV) để xác định xem liệu đã xảy ra dịch COVID-19 (nCoV) ở Nhật Bản hay chưa.

Vì vậy, Chính phủ sẽ nhanh chóng thu thập các dữ liệu dịch tễ học về virus này, trong đó có con đường lây nhiễm của COVID-19 (nCoV).

Bên cạnh đó, theo ông Suga, Chính phủ đang thực hiện các biện pháp phòng ngừa đúng theo kế hoạch khẩn cấp mà Chính phủ công bố hôm 13/2.

Kế hoạch này nhằm tăng cường sự phối hợp tác giữa các địa phương và tăng năng lực xét nghiệm, chữa trị bệnh COVID-19 (nCoV).

Trước đó, ngày 13/2, MHLW đã xác nhận trường hợp tử vong đầu tiên vì COVID-19 (nCoV). Đó là một người phụ nữ, ở độ tuổi 80, trú tại tỉnh Kanagawa, phía Tây Nam thủ đô Tokyo.

Người phụ nữ này chưa từng đi ra nước ngoài và chỉ được phát hiện nhiễm COVID-19 (nCoV) sau khi đã tử vong.

Tính đến ngày 13/2, Nhật Bản đã có 1 trường hợp tử vong và 251 trường hợp nhiễm COVID-19 (nCoV), trong đó có 218 hành khách và thành viên thủy thủ đoàn trên du thuyền Diamond Princess./.

nhat ban chua tim ra con duong lay nhiem cua dich covid 19 8 bệnh nhân nhiễm Covid-19 trên du thuyền Diamond Princess nguy kịch

Nhật Bản thông báo, 8 bệnh nhân trong số các trường hợp bị nhiễm Covid-19 mới trên tàu du lịch Diamond Princess đang nguy kịch.

nhat ban chua tim ra con duong lay nhiem cua dich covid 19 Nhật Bản thông qua ngân sách 94 triệu USD chống dịch COVID-19

Chính phủ Nhật Bản sẽ đáp ứng các nhu cầu cấp bách, từ việc sản xuất các bộ xét nghiệm nhanh và vắcxin để tạo ...

nhat ban chua tim ra con duong lay nhiem cua dich covid 19 Nhật Bản xác nhận ca tử vong đầu tiên do COVID-19

Phát biểu trong một cuộc họp báo, Bộ trưởng Y tế Nhật Bản Katsunobu Kato nêu rõ nạn nhân là một cụ bà 80 tuổi ...

https://www.vietnamplus.vn/nhat-ban-chua-tim-ra-con-duong-lay-nhiem-cua-dich-covid19/623192.vnp

www.vietnamplus.vn