Nhận định bóng đá Việt Nam vs Singapore giao hữu quốc tế

Tuyển Việt Nam hướng đến khởi đầu thuận lợi ở giải giao hữu quốc tế 2022 với chiến thắng trước Singapore lúc 19h tối nay 21/9.

Đội tuyển Việt Nam khởi đầu hành trình tại giải giao hữu quốc tế 2022 với cuộc tiếp đón Singapore vào 19h tối nay 21/9. Đây cũng là trận đấu đầu tiên của thầy trò HLV Park Hang Seo sau gần 4 tháng. Giải giao hữu là cơ hội để tuyển Việt Nam tổng duyệt lực lượng, nhằm hướng tới AFF Cup 2022 vào cuối năm.

Ở đợt tập trung tháng 9, HLV Park Hang Seo đang tạo ra luồng gió mới khi triệu tập nhiều cầu thủ trẻ, trong đó có các ngôi sao từ đội U23 Việt Nam như Mạnh Dũng, Duy Cương, Văn Khang,... Bên cạnh duy trì bộ khung đội hình ổn định, nhà cầm quân người Hàn Quốc muốn tạo ra thế hệ kế cận, đồng thời mang đến sức cạnh tranh cho những trụ cột.

Nhận định bóng đá Việt Nam vs Singapore giao hữu quốc tế - 1
 

Tuyển Việt Nam có 2 trận giao hữu trong tháng 9. (Ảnh: Hồng Nam) 

Sự cạnh tranh ấy sẽ thể hiện ở những trận giao hữu này, khi các cầu thủ mới cần tận dụng cơ hội để "ghi điểm" với ông Park. 

Khó khăn của tuyển Việt Nam trong giai đoạn 2020-2021 gắn liền với công thức chơi bóng cũ mòn được áp dụng thông qua nhiều giải đấu khác nhau. Sở dĩ HLV Park Hang Seo không thay đổi, bởi tuyển Việt Nam không có những trận đấu thử nghiệm đội hình, buộc ông phải lựa chọn giải pháp an toàn.

Tuy nhiên, quãng thời gian nghỉ ngơi giữa năm 2022 đang tạo ra "khoảng lặng" để toàn đội thay đổi. 2 trận đấu gặp Singapore (21/9) và Ấn Độ (27/9) cũng là cơ hội để HLV Park Hang Seo thử nghiệm chiến thuật và đội hình mới. Đó có thể là sơ đồ 4 hậu vệ, sự xuất hiện của những nhân tố mới ở tuyến giữa, hay Văn Quyết trở lại trên hàng công,...

HLV Park Hang Seo nói ông có thể sẽ bị công kích nếu không thắng 2 trận ở giải giao hữu quốc tế. Gặp những đối thủ ngang cơ như Singapore hay Ấn Độ, nhà cầm quân 64 tuổi vẫn muốn hướng tới chiến thắng để tạo ra bước đà tâm lý thuận lợi. Song, vừa có kết quả tốt, vừa thử nghiệm được nhiều giải pháp hay mới là mục tiêu kép mà ông Park đề ra.

Nhận định bóng đá Việt Nam vs Singapore giao hữu quốc tế - 2

Văn Khang (giữa) là một trong những sao trẻ được HLV Park Hang Seo đôn lên đội 1. (Ảnh: Hồng Nam) 

HỒNG NAM / VTC News