Nhận Cúp Chiến thắng, HLV Park Hang-seo tiết lộ "mục tiêu cuối cùng"

"Trước khi kết thúc nhiệm kỳ 5 năm tại Việt Nam, tôi còn một việc phải làm là hai trận chung kết AFF Cup và phải hoàn thành tốt mục tiêu này", HLV Park Hang-seo chia sẻ khi nhận Cúp Chiến thắng ở hạng mục Chuyên gia nước ngoài của năm.

Tối 11-1, tại Hà Nội diễn ra gala trao thưởng Cúp Chiến thắng lần thứ 6-2022. Giải thưởng Tổng cục Thể dục Thể thao, Truyền hình Cáp Việt Nam (VTVcab) và Vietcontent Group phối hợp tổ chức nhằm tôn vinh những cá nhân, tập thể xuất sắc của thể thao Việt Nam trong năm qua.

Hai giải thưởng Nam VĐV của năm và Nữ VĐV của năm lần lượt được trao cho "kình ngư" Nguyễn Huy Hoàng (5 huy chương Vàng, 1 kỷ lục bơi SEA Games) và chân chạy Nguyễn Thị Oanh (3 huy chương Vàng, 1 kỷ lục điền kinh SEA Games).

anh-chup-man-hinh-2023-01-12-luc-55640-sa-8447-6032
HLV Park Hang-seo tại gala trao giải Cúp Chiến thắng 2022

Ở hạng mục HLV xuất sắc nhất, HLV Mai Đức Chung được vinh danh khi đưa đội tuyển nữ quốc gia Việt Nam lần đầu góp mặt vòng chung kết World Cup.

Trong khi đó, HLV Park Hang-seo - người giúp U23 Việt Nam bảo vệ thành công huy chương Vàng SEA Games 31, giúp đội tuyển Việt Nam có chiến thắng đầu tiên tại vòng loại cuối World Cup - nhận giải thưởng Chuyên gia ngoại của năm.

"Tôi vẫn còn một việc phải làm, là mục tiêu cuối cùng của tôi. Đó là hai trận chung kết AFF Cup. Tôi phải hoàn thành tốt mục tiêu này mới gọi là kết thúc tốt đẹp 5 năm nhiệm kỳ của tôi ở Việt Nam. Tôi và các cầu thủ sẽ cố gắng nỗ lực hết sức để đạt kết quả tốt nhất", chiến lược gia người Hàn Quốc chia sẻ trên bục nhận giải thưởng.

Ở lần thứ 6 tổ chức, Cúp Chiến thắng có tổng cộng 11 hạng mục, với tổng số tiền thưởng lên tới 700 triệu đồng. Riêng VĐV giành giải ở hai hạng mục Nam VĐV của năm và Nữ VĐV của năm nhận thưởng 100 triệu đồng.

GIẢI THƯỞNG CÚP CHIẾN THẮNG 2022

Nam VĐV của năm: Nguyễn Huy Hoàng

Nữ VĐV của năm: Nguyễn Thị Oanh

Thành tựu cống hiến trọn đời: Nguyễn Hồng Minh

Chuyên gia nước ngoài của năm: HLV Park Hang Seo

HLV của năm: HLV Mai Đức Chung

Đồng đội của năm: Nhóm 4 VĐV bơi Nguyễn Huy Hoàng, Hoàng Quý Phước, Nguyễn Hữu Kim Sơn, Trần Hưng Nguyên

Đội tuyển của năm: Đội tuyển bóng đá quốc gia nữ Việt Nam

VĐV khuyết tật của năm: Đỗ Thanh Hải

VĐV trẻ của năm: Trần Hưng Nguyên

VĐV được yêu mến nhất: Nguyễn Huy Hoàng

Hình ảnh của năm: VĐV Felisberto de Deus của Timor Leste giương cao lá cờ Việt Nam khi ăn mừng huy chương Bạc chạy 5.000m nam tại SEA Games 31 (Ảnh: TTXVN)

Theo ANTĐ